K-Pop
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12?
MV mới nhất của IU là "above the time" có mối liên kết chặt chẽ với "You & I" 7 năm trước và có vẻ sẽ mở ra một phần mới.

“You & I” là một MV ấn tượng của IU theo concept fantasy gợi mở về một câu chuyện giữa IU cùng nhân vật nam chính Hyunwoo. Trong lần trở lại mới nhất vào ngày 18/11, IU đã cho ra mắt phần 2 của “You & I” sau 7 năm. 7 năm trôi qua, ai rồi cũng khác, IU trong MV cũng đã trưởng thành. Không còn sự nhí nhảnh, đáng yêu và có phần sôi động như “You & I”, MV “above the time” mang màu sắc trầm buồn, thể hiện được sự chững chạc trong tâm hồn của IU.

“above the time” chính là phần 2 của…MV
… “You & I”.

Sự trưởng thành còn được thể hiện rõ rệt qua lời bài hát. Mới ngày nào, IU còn là một cô bé đầy những lo âu, sợ hãi trong tình yêu: “Tôi sợ tình cảm ẩn sâu trong trái tim mình sẽ bị tiết lộ” (You & I). Hiện tại, cô gái ấy đã hoàn toàn có thể tự tin để nói rằng: “Tôi không sợ hãi” (above the time). Một IU từng ngại ngùng thỉnh cầu: “Hãy gọi tên tôi” (You & I) giờ đây đã mạnh dạn chủ động: “Tôi sẽ gọi tên bạn” (above the time).

Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 3.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 3.
Ở “You & I”, IU luôn mong muốn thời gian trôi thật nhanh.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 4.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 4.
Ngược lại, ở “above the time” cô nàng dường như đã ở ngoài biên giới của thời gian và trân quý những phút giây đã trôi qua.

Xuất hiện trong MV này, cả IU lẫn Hyunwoo đều là thế giới thu nhỏ của nhau. MV “above the time” dường như lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “The Secret World Of Arrietty”. Bộ phim xoay quanh cô gái Arrietty một người tí hon sống bên dưới nền nhà, là bạn thân của Sho một cậu bé có vấn đề về tim mạch từ khi được sinh ra đang sống tại nhà của cô mình.

Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 5.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 6.
Sau khi thoát khỏi cỗ máy thời gian, IU quan sát Hyunwoo qua một ngôi nhà nhỏ bằng giấy.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 7.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 8.
Kỳ lạ là IU cũng trở nên nhỏ bé trong mắt Hyunwoo.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 9.
Có thể IU đã lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “The Secret World Of Arrietty”. Một bộ phim kể về câu chuyện của cô gái tí hon đầy mạnh mẽ.
Image result for above the time iu gif
Phân cảnh căn nhà ngập tràn hoa cũng gợi đến hình ảnh của bộ phim hoạt hình này.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 11.
Con ngỗng ở cạnh Hyunwoo là thật, tượng trưng cho thế giới thực…
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 12.
… còn ở cạnh IU chỉ là con ngỗng bông, liệu có phải IU chỉ đang tồn tại ở một thế giới ảo nào đó?

Dường như có một mối liên kết đặc biệt, phải chăng là “thần giao cách cảm” giữa IU và Hyunwoo. Khi Hyunwoo rót nước, IU nhận lấy nó. Khi IU thả lông ngỗng, Hyunwoo cũng nhận được.

Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 13.
Hyunwoo rót nước…
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 14.
… IU nhận được.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 15.
IU thả chiếc lông ngỗng…
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 16.
Hyunwoo nhận được.

Hyunwoo đã nhận ra sự kết nối giữa thế giới vượt mọi biên giới thời gian của IU với thế giới thực tại của mình. Anh nhớ về khoảnh khắc mình gặp IU (ở cuối MV “You & I”), thời điểm 12:20. Cả chiếc đồng hồ mà IU vẽ trên tay của Hyunwoo cũng điểm 12:20. Anh chàng cố gắng tìm mọi cách điều chỉnh thời gian về đúng 12:20. Và rồi, Hyunwoo đã gặp IU trong thế giới giấc mơ.

Lúc Hyunwoo chạm mặt IU…
… đồng hồ điểm 12:20.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 19.
Cả chiếc đồng hồ vẽ trên tay Hyunwoo cũng chỉ 12:20.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 20.
Anh chàng cố gắng chỉnh đồng hồ về thời điểm đó.
Và rồi Hyunwoo gặp IU ở thế giới trong mơ.

Sau khi trải qua một giấc mơ đẹp, Hyunwoo tỉnh dậy trên mái nhà, một mình cô độc. Nhìn về cổ tay, chiếc đồng hồ đã mất. Hyunwoo bật khóc vì nghĩ đó chỉ là một giấc mơ. Tuy nhiên, khi mở bàn tay ra, anh thấy hình một bông hoa do IU vẽ. Hyunwoo mỉm cười và tin rằng đó không đơn thuần là giấc mơ.

Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 22.
Đồng hồ biến mất…
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 23.
… Hyunwoo khóc vì nghĩ đó chỉ là một giấc mơ.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 24.
Nhưng khi mở lòng bàn tay ra, anh phát hiện bông hoa…
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 25.
… do IU vẽ.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 26.
Hyunwoo mỉm cười hạnh phúc.

Nhưng bạn nghĩ sao nếu những gì diễn ra trong 2 MV “You & I” và “above the time” chỉ hoàn toàn là những tưởng tượng của cả IU lẫn Hyunwoo? Có thể, cuộc gặp mặt thực sự sẽ diễn ra vào ngày 31/12/2019. Vậy là fan hoàn toàn có thể mong chờ phần 3 của series này rồi.

Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 27.
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 28.
Những hình ảnh về ngày 31/12/2019 xuất hiện trong MV như báo hiệu cho một cột mốc gì đó?
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 29.
Ngoài lề một chút: IU còn tranh thủ spoil lời bài hát “The Visitor” trong MV đây này! Spoil rất tinh tế nhé!
Sốc: chuyện tình xuyên thời gian trong MV IU đã được viết kịch bản từ 7 năm trước, loạt tình tiết ẩn hé lộ sẽ còn phần kết vào ngày 31/12? - Ảnh 30.
Sương sương những ẩn ý trong MV “above the time” là như thế đấy, nếu mệt rồi thì qua cày view cho MV mới nhất của “chị Nguyệt” nhé!
MV “Blueming” – IU

Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục