Nhạc
‘Nấu ăn cho em’ – Đen Vâu dành toàn bộ lợi nhuận của MV hỗ trợ trẻ em vùng cao
Sáng 10 giờ ngày 13/5 Đen Vâu chính thức tung ra MV “Nấu ăn cho em” với mong muốn lan tỏa và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến mọi người và trích hoàn toàn lợi nhuận từ MV gửi đến các trẻ em vùng cao.

MV “Nấu ăn cho em” được Đen Vâu phát hành trước thềm liveshow “Show của Đen” được diễn ra vào ngày 27/5 sắp tới tại Hà Nội với mục đích dành tặng cho những khán giả đã theo dõi và ủng hộ anh trong những năm qua.

Xuyên suốt MV là hình ảnh những cô bé, cậu bé nỗ lực vượt khó đến trường dù điều kiện còn gặp nhiều hạn chế. Những chi tiết bình dị tưởng chừng như mộc mạc và đơn giản lại chạm đến trái tim người xem một cách mãnh liệt kết hợp với đó là giai điệu êm ái và trong ngần. 

Đen Vâu trong chuyến thăm các điểm tại Điện Biên – Ảnh: Đen Vâu

Đi đôi với giọng hát cao trong trẻo của PiaLinh ( Hương  Linh) là sự đối lập của tone giọng trầm ấm đặc trưng của Đen Vâu với ca từ gần gũi, quen thuộc đậm chất tự sự của Đen đã nhận được không ít sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các khán giả. 

Như cách mà Đen Vâu cống hiến cho nền âm nhạc với mong muốn mang những giá trị tinh thần lan tỏa đến khán giả, Đen Vâu chia sẻ: “Tôi nghĩ nếu mình viết được một bài nhạc rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thế là tôi bắt tay vào viết. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc”.

Đen Vâu chơi đùa cùng các bé trên vùng núi Tây Bắc – Ảnh: Đen Vâu

MV được hoàn thành trong lúc Đen cùng những người bạn của mình có chuyến đi về Điện Biên thăm hỏi và gặp gỡ các em nhỏ tại 2 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Đây cũng là nguồn cảm hứng cho sáng tác của ca khúc “Nấu ăn cho em” trong quá trình nam rapper chuẩn bị cho những ngày thăm hỏi các điểm trường do anh đóng góp xây dựng và chung tay góp phần cho những bữa trưa của các em.

Đen Vâu trên con đường mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em Tây Bắc – Ảnh: Đen Vâu

Thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất cả của các em khi bản thân mình cũng đã từng trải qua và lớn lên trong điều kiện túng thiếu, sau khi biết đến dự án “Nuôi em” Đenđã đồng hành cùng các Đồng Âm – tên gọi cộng đồng fan Đen Vâu chung tay hỗ trợ một chút tấm lòng của mình để các em có thể thuận lợi hơn trên con đường tìm lấy ánh sáng của tri thức.

Cuối MV “Nấu ăn cho em”, Đen Vâu cũng cho biết thêm phần “doanh thu đến từ lượt nghe và xem của MV này từ nay về sau dùng để dành tặng cho các em” và kết thúc chuyến đi này “lãi” đến từ “nụ cười của các em”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục