V-pop
Chí Thiện vào vai ông đồ siêu dễ thương, bị đám học trò vòi lì xì thê thảm
Độc đáo hơn những ca khúc Tết khác, “Xúc xắc xúc xẻ” là lời chúc vui nhộn, đáng yêu của trẻ con giành riêng cho đêm Giao thừa. Chí Thiện lần đầu vào vai ông đồ Tết bên đám học trò nhỏ.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, Chí Thiện cùng các học trò nhỏ nhí đã phát hành MV Tết “Xúc Xắc Xúc Xẻ”. Đây là một ca khúc thiếu nhi âm hưởng dân gian vui nhộn, cực kì thích hợp cho dịp Tết.

“Xúc Xắc Xúc Xẻ” không phải là một ca khúc mới mà là một bản re-make được Chí Thiện làm lại từ ca khúc thiếu nhi nổi tiếng. Bài hát có dạng vè, là lời chúc của trẻ con khi đến thăm gia đình người lớn vào đêm Giao thừa, chúc cho gia đình nọ giàu có sung túc phúc lộc an khang.

Xúc xắc xúc xẻ năm mới năm mẻ
Nhà nào còn thức mở của cho chúng tôi.

Bước lên vườn cao thấy đôi rồng ấp
Bước xuống vườn thấp thấy đôi rồng chầu
Bước ra đẳng sau thấy nhà ngói ợp
Voi ông còn buộc ngựa ông còn cầm
Ông sống một trăm linh năm tuổi lẻ
Vợ ông sinh đẻ đứa con tốt lành. 

Bài hát Tết, xuân thì nhiều, nhưng bài hát dành riêng cho đêm Giao thừa vui nhộn như thế này thì thật là hiếm có. Chí Thiện đã bị cả đám học trò vòi lì xì đến mức mặt méo xẹo.


Tham gia MV là các cô cậu bé nổi tiếng: bé Thuỵ Bình (Quán quân Gương Mặt Thân Quen Nhí), bé Vân Anh (Quán quân Tỏa Sáng Tài Năng Nhí), bé Ngọc Giàu (Giải 3 Gương Mặt Thân Quen Nhí).

Dạo này Chí Thiện rất hào hứng làm MV cùng các gương mặt nhí, dường như đây cũng là một hướng đi mới có thể refresh tinh thần của chàng ca sĩ. Trông anh rất vui vẻ bên cạnh những gương mặt trẻ thơ.

MV Xúc Xắc Xúc Xẻ – Chí Thiện, Ngọc Giàu, Thụy Bình, Vân An

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục