Người nổi tiếng
Công Vinh – Thủy Tiên ủng hộ trẻ em nghèo 100% tiền bán Tự truyện
Toàn bộ số tiền bán Tự truyện "Phút 89" của Công Vinh sẽ được dùng để ủng hộ cho trẻ em nghèo Nghệ An. Đặc biệt, người có vai trò lớn trong quyết định để Công Vinh viết sách và ủng hộ cho trẻ em nghèo chính là ca sỹ Thủy Tiên.

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên vốn được biết đến như một cặp đôi thường xuyên làm công tác từ thiện. Mới đây, tự truyện “Phút 89” của Công Vinh ra mắt, giành được nhiều lời khen ngợi của độc giả, đồng thời cũng gây xôn xao vì những góc khuất lần đầu được kể về nội bộ bóng đá Việt Nam.


Sự thật thì luôn trần trụi. Tất cả những điểm mốc chuyển quan trọng trong cuộc đời tôi đều đến ở “Phút 89”, ngay cả thần chết, được lên tuyển, cú đánh đầu lịch sử, các hợp đồng chuyển nhượng hay v.v… nên quyết định đặt tên sách là “Phút 89”. – cựu tiền đạo tuyển Việt Nam chia sẻ.

Một trích đoạn trong Tự truyện “Phút 89”.

Sớm biết rằng cuốn sách sẽ động chạm. Công Vinh nói: “Khi chúng ta nói về một ai đó, về một cá nhân nào đó, về một tổ chức nào đó, thì đương nhiên, chắc chắn chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên họ sẽ có những cái không hài lòng về mình. Nhưng tôi đã nói là “Đã là sự thật thì chúng ta cần phải nói”. Không nói sự thật thì chúng ta không thể ra sách được.

Có lần đầu thì mới có lần tiếp theo. Tôi có lẽ là người đi tiên phong để nói lên những sự thật đó, và sắp tới nhiều cầu thủ khác họ cũng sẽ nói lên sự thật của họ, về cá nhân và về những mối quan hệ chằng chịt của họ.

Và tôi tin chắc rằng sau cuốn tự truyện của tôi thì những cầu thủ khác họ cũng sẽ ra tự truyện. Chúng ta sẽ có nhiều nhìn nhận hơn, nhiều màu sắc hơn để đánh giá tất cả mọi thứ về bóng đá Việt Nam.”

Nói về mục đích ra sách, Công Vinh trả lời: “Tôi muốn có tiền làm từ thiện. Rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trước đây hai vợ chồng chúng tôi làm rất nhiều từ thiện, nhưng chúng tôi cũng không đủ tiền để giúp đỡ mọi người. Giúp được người nào là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với vợ chồng tôi“.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục