Người nổi tiếng
Em gái mưa được chuyển thể thành phim điện ảnh, Hương Tràm không được đóng vì diễn dở
MV Em gái mưa sẽ có phiên bản điện ảnh, dự kiến ra rạp vào đầu tháng 6 do chính đạo diễn Kaiwaii Tuấn Anh thực hiện. Là chủ nhân của bản hit đình đám, nhưng Hương Tràm không được mời đóng vai nữ chính vì… diễn dở.

Bộ phim Em gái mưa của đạo diễn Kawaii Tuấn Anh được chuyển thể từ MV cùng tên của ca sĩ Hương Tràm, từng là hiện tượng của làng nhạc Việt trong năm 2017.

Kịch bản phim được Nguyễn Thị Minh Châu chuyển thể, gần như giữ nguyên tính chất học đường, tâm lý lãng mạn “trò yêu thầy” từ MV. Nhưng câu chuyện được đẩy lên phức tạp hơn với sự xuất hiện của cô giáo thực tập yêu đơn phương thầy Vũ (Phương Anh Đào đóng) và cậu học trò thầm tương tư cô giáo dạy mình (Tiến Vũ đóng). Phim cũng khai thác tâm tư học trò cuối cấp với những bộn bề lo toan về ngã rẽ tương lai lẫn mâu thuẫn gia đình.

Trailer phim Em gái mưa

Đạo diễn, không ai khác, cũng chính là Kawaii Tuấn Anh, người đã cầm trịch MV Em gái mưa. Ngay cả vai nam chính là thầy thực tập Minh Vũ cũng do chính Mai Tài Phến trong MV Em gái mưa thủ vai.

Trong buổi ra mắt phim diễn ra vào chiều 3/5 tại TP.HCM, ca sĩ Hương Tràm cũng xuất hiện và tay trong tay cùng Mai Tài Phến. Là chủ nhân của bản hit đình đám nhưng cô không được mời đóng nữ chính. Nam đạo diễn tiết lộ đã mời Hương Tràm đến casting nhưng cô diễn xuất không tốt. Hơn thế, cô còn chín chắn hơn nhiều so với lứa tuổi của vai diễn. Vai chính trong phim dành cho diễn viên Thùy Linh.

Chia sẻ với truyền thông, đạo diễn Tuấn Anh còn cho biết anh bị áp lực khi chuyển thể MV thành phim, với những điều mới mẻ, sâu sắc hơn. Do đó, thay vì chọn những diễn viên tên tuổi, dàn “cast” trong phim đều là những gương mặt mới.

Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 1-6, hứa hẹn sẽ là tác phẩm thu hút sự quan tâm của khán giả trẻ trong những ngày đầu hè. Được biết trước khi đến với phim chiếu rạp đầu tiên, Kawaii Tuấn Anh là đạo diễn MV mát tay với nhiều MV thành công cùng Mỹ Tâm, Hương Tràm, Hoài Lâm, Minh Hằng, Karik…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục