Phim
Tấn thừa cơ đánh cậu Hai Lương trả thù, rồi đổ tội cho Thành
Trong tập 8, Hai Lương (Bạch Công Khanh) đút cháo gà cho Thành (Huỳnh Đông) ăn thì bị Tấn (Đình Hiếu) phát hiện và can ngăn. Cậu Hai tức giận bèn cắn tay Tấn thì bị Tấn quất roi vào người ngất xỉu. Sợ bị phát hiện, Tấn bèn đổ tội cho Thành…

Biết không ai có thể giúp được Thành ngoài cậu chủ thiện lương, nhân hậu, Huệ bèn đi tìm Hai Lương cầu cứu. Giật mình vì sợ ma nhưng khi nghe Huệ nói đưa đến chỗ Thành, Hai Lương mừng rỡ đi theo cô. Rõ ràng biết là tội của mình làm hư chậu cây quý, Hai Lương không hiểu vì sao má lại đánh Thành ra nông nỗi. Thành vẫn nằm im bất động khiến Hai Lương sợ hãi khóc ròng.

Sợ Thành bị bỏ đói quá lâu, Lương vội vàng đi xuống nhà bếp hối vú Sáu và Gái nấu cháo gà thật nhanh cho mình ăn. Cháo vừa được múc vào tô, Lương hối hả bưng cả tô cháo đầy ắp thịt mang vào nhà kho cho Thành. Ân cần đút cho Thành từng muỗng cháo, Lương cảm thấy vui khi Thành dần tỉnh.

Bỗng Tấn bất ngờ xuất hiện và ngăn cản Hai Lương không được đút cho kẻ ăn người ở. Tấn giằng lấy tô cháo khiến Lương nổi giận cắn Tấn. Tức tối vì bấy lâu nay thường bị cậu chủ cắn, Tấn nhân cơ hội trả thù và dùng roi quất liên tiếp vào người Lương khiến cậu chủ lên cơn co giật và bất tỉnh.

Quá tức giận vì cậu con trai cưng đầy vết roi hằn trên lưng, bà Phú quát mắng đám gia nhân. Cơ hội “gắp lửa bỏ tay người” đã đến, Tấn cố tình thọc mạch với bà Phú rằng chính Thành đã giành tô cháo và đánh cậu chủ. Tin lời Tấn, bà Phú lại kêu người lôi Thành ra đánh.

Bà Sáu và Gái biết Thành bị oan nhưng không thể nào giúp được. May mắn, Lương đã tỉnh dậy và cố gắng đi ra ngoài giải cứu Thành, đưa Thành vào cho thầy thuốc trị vết thương, sau khi chỉ tội chính Tấn là kẻ đánh mình. Dù ngây ngô nhưng sự tận tâm của Hai Lương khiến Thành rất cảm động và nguyện đền đáp ơn này.

Phần Hạnh Thúy, dù cả cô và thầy Phan đều tỏ rõ tình ý dành cho nhau nhưng ba má Hạnh Thúy kiên quyết ngăn cản cuộc tình này. Má của Hạnh Thúy cũng không ngần ngại mắng Phan là “kẻ khố rách áo ôm” khiến Phan bị xúc phạm.  Mang tư tưởng tân thời, Hạnh Thúy kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình và không chấp nhận tư tưởng “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục