Phim
Thành đối đầu với trùm giang hồ Hai Thiện vì một cô gái chữa hoang
Trong tập 30, Huệ và cả nhà bà Phú bắt đầu cuộc sống lênh đênh cơ cực trên sông. Trong khi đó, Thành vì giúp một cô gái chữa hoang đã không ngại ngần đối đầu với “đại ca” Hai Thiện (Trương Minh Quốc Thái) mà không biết đó chính là cha ruột của mình…

Ở những diễn biến phần trước, Thành làm bốc vác ở bến tàu rồi quen Duyên (Hoàng Yến), một cô gái làm công trong xưởng gạo. Một lần nhìn thấy Duyên khóc, Thành thương cảm và an ủi cô bằng chính câu chuyện buồn của mình khi suýt tự tử chết vì mất đi người mình yêu.

Duyên tâm sự với chị Chẩu bán bánh bao (Nguyễn Quỳnh) về việc mình có thai mà bà chủ không muốn chứa chữa hoang nên đuổi mình đi. Chị Chẩu tức giận và nghi ngờ Thành chính là chủ nhân của bào thai trong bụng Duyên.  Túng thế, Thành liều nhận để bảo toàn danh dự cho Duyên.

Câu chuyện này đến tai Hai Thiện. Hai Thiện bật cười vì “thằng nhãi ranh này dám làm những chuyện giống tao làm” vì ông biết chắc cái bào thai của Duyên không phải do Thành. Hai Thiện mang gạo và khô sang trả công cho Thành đã chăm sóc mình mấy ngày qua, đồng thời hỏi về chuyện của Duyên.

Thành vẫn khẳng định Duyên là vợ của mình. Hai Thiện thẳng thừng mình sẽ lo cho mẹ con Duyên vì Thành chỉ có thể nuôi được bản thân. Thành cũng kiên quyết không chịu vì cho rằng Hai Thiện có quá nhiều vợ, giờ cưới thêm Duyên sẽ bỏ bê cô ấy.

Tuy nhiên, Hai Thiện vẫn cho người sang bắt Duyên về “Xóm vợ bé” của ông. Chị Chẩu khuyên Thành bỏ cuộc vì để Duyên theo Hai Thiện sẽ có người bảo bọc. Nhưng, Thành vẫn kiên quyết cứu Duyên và đột nhập vào “Xóm vợ bé” của Hai Thiện.

Thành chưa cứu được Duyên thì bị đánh tơi tã. Hai Thiện có cớ giữ chân Thành lại chữa vết thương như một cách giam lỏng chàng thanh niên bướng bỉnh. Thành vẫn khăng khăng “Con không để Duyên làm vợ bé chú đâu”. Hai Thiện bật cười và đưa ra điều kiện: cả hai sẽ thách đấu với nhau, ai thắng được sẽ nuôi Duyên.

Trở lại với Lương và Huệ. Cuộc sống khốn khổ, lênh đênh trên sông nước khiến cái ăn cũng không còn ngon như trước nên bà Phú và Lương vẫn chưa thể quen được. Sự ngây ngô của Lương, sự điên dại của bà Phú càng khiến nỗi cơ cực nhân đôi.

Trong khi đó, mẹ Phan vì xem được tờ báo có lệnh truy nã Phan nên đã đau khổ mà qua đời. Phan trở về thăm mẹ khi bà chỉ còn nằm yên bất động. Phan hiểu ra mọi chuyện khi thấy tờ báo nên càng đau đớn vì biết mẹ đã rất thất vọng về mình. Phan dằn lòng thắp nén nhang cho bàn thờ má và xót xa vì những lẽ luân thường đạo lý mà má dạy, mình đã không làm theo đã từ rất lâu…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem!


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục