Phim
Bà Phú hóa điên hóa dại, Huệ dẫn cả nhà xuống ghe tìm kế sinh nhai
Trong tập 29, bà Phú hóa điên hóa dại vì mất cả cháu lẫn tài sản. Trong hoàn cảnh này, Huệ bất đắc dĩ trở thành trụ cột gồng gánh nhà chồng. Nghe lời tía, Huệ dẫn cả nhà xuống ghe bắt đầu cuộc sống lênh đênh rày đây mai đó…

Chưa hết đau đớn vì gia sản đã tan thành tro bụi, bà Phú càng bàng hoàng hơn khi toàn bộ nhà cửa, đất đai của bà đã được sang bán cho người khác tự bao giờ. Lúc này, Lương mới ngây ngô kể lại cho mẹ nghe câu chuyện Thúy đã nhờ mình ký lại tất cả giấy tờ với lý do thầy Phan làm sai. Bà Phú hiểu ra mọi chuyện. Phút chốc trở thành kẻ trắng tay khiến bà Phú trở thành kẻ lúc mê lúc tỉnh.

Tía con Huệ cũng lo lắng không kém khi đất nhà bà Phú đã bán cho người khác, nghĩa là cha con họ cũng không còn được ở đây. Mọi người còn không biết tính sao thì tía của Huệ đã đưa ý kiến ông có dành dụm một số tiền đủ đề mua một chiếc ghe để lênh đênh trên sông, bên nhà bà Phú cũng còn một chiếc ghe nên mọi người sẽ xuống ghe cùng nhau rày đây mai đó.

Dì Sáu xin cho mình theo chăm sóc bà chủ. Gái cũng muốn đi theo nhưng dì Sáu muốn Gái cùng Tấn xây dựng cuộc sống riêng. Nhìn Lương và bà Phú đang nói mê nói sảng, ông Hai Tình lo lắng cho con gái khi biết rằng từ nay Huệ sẽ phải gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình.

Phần Phan, sau khi đã thâu tóm được toàn bộ gia sản của bà Phú, Phan đưa Thúy đi sống cuộc đời riêng. Phan không cho Lan được theo hầu hạ mình và cho cô cuộc sống tự do dù Lan tha thiết xin được ở lại vì không muốn xa con gái.

Phan thằng thắn trên giấy tờ bé Mai là con của mình và Hồng và gia đình Hồng nhắm đến một người nghèo hèn như Lan là vì muốn con của mình sinh ra cũng giống như vậy. Phan ném cho Lan xấp tiền và trả cô về với gia đình Hồng.

Lan quay về nhà Hồng và bị xua đuổi vì cô đã sinh con xong thì coi như đã xong trách nhiệm. Dù Lan van cầu khẩn thiết nhưng gia đình Hồng vẫn tống cô ra khỏi nhà. Không còn nơi để quay về, cũng không biết tía và em Huệ đã lênh đênh ở nơi đâu, Lan lang thang vô định.

Trong khi đó, cuộc đời của Thành cũng không ít lận đận. Bị ức hiếp nơi bến tàu nhưng Thành không hề trách hờn ai mà cứ mải miết làm việc. Một lần, Thành tình cờ cứu giúp Hai Thiện khi ông ta bị đánh lén đến trọng thương.

Không hề biết rằng Hai Thiện đang là “trùm” ở bến tàu mà mình làm việc, cũng không hề biết rằng ông ta vì bắt đi người phụ nữ của Tám Khùng mới gây thù chuốc oán, Thành vẫn ân cần hết lòng chăm sóc vết thương cho Hai Thiện.

Hai Thiện càng cảm động hơn khi biết Thành đi làm không kiếm được nhiều tiền nhưng lại sẵn sàng mua nhiều đồ ăn ngon cho ông tẩm bổ. Ông hỏi thẳng Thành có biết mình là ai không mà lại hết lòng giúp đỡ, Thành thản nhiên cho rằng má mình dạy thấy người ta khổ là phải cứu.

Hai Thiện nhìn Thành thoáng cảm xúc và hỏi về mẹ Thành. Thành kể cho Hai Thiện nghe vể việc má mình làm ở đợ nhưng đã mất rồi… Cả hai không ai ngờ rằng họ chính là kẻ mà người kia đang tìm kiếm suốt bao nhiêu năm dài đằng đẳng!

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem!


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục