Người nổi tiếng
Học trò Kim Tử Long đăng quang ngôi vị quán quân đường đến danh ca vọng cổ mùa 2
“Gà cưng' của huấn luyện viên Kim Tử Long đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân của Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2.

Đêm chung kết có sự góp mặt của dàn giám khảo khách mời bao gồm: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, Chí Tâm đều là các bậc tiền bối trong làng cải lương như một cách bảo chứng cho đêm chung kết công tâm nhằm tìm ra tân quán quân xứng đáng nhất.

Các huấn luyện viên và nghệ sĩ khách mời còn lại cũng dành nhiều cảm xúc cho đêm cuối được đồng hành cùng các thí sinh. Đặc biệt NSƯT Kim Tử Long cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng tốt của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển.

Trích đoạn Má hồng soi kiếm bạc của soạn giả Thanh Tòng cùng với sự trợ diễn của các diễn viên phụ đã giúp Trịnh Ngọc Huyền vượt qua top 3 chung cuộc để giành ngôi quán quân. Trên sân khấu chung kết, cô thể hiện vai Bà Triệu. Kim Tử Long đảm nhận vai hào trưởng Triệu Quốc Đạt để trợ diễn cho học trò. Tiết mục trình diễn được dàn dựng công phu, thể hiện được hào khí anh dũng trong giai đoạn lịch sử vàng son của dân tộc.

Nhận xét về phần thi, NSƯT Thanh Tuấn tấm tắc khen ngợi Trịnh Ngọc Huyền quả thật có vóc dáng nhỏ bé nhưng nội lực, khiến người nghe thích thú, nhất là khi vào câu vọng cổ. Nam giám khảo cho biết thí sinh có nhịp tốt, vững chãi tự tin, xứng đáng là một giọng ca đẹp của đêm chung kết. “Má Giàu” cảm ơn Kim Tử Long đã dùng hết khả năng để dìu dắt học trò. Nữ giám khảo bày tỏ tình yêu tha thiết với nghề hát cải lương khiến mọi người cảm động. Bà cũng ngợi khen giọng hát của Trịnh Ngọc Huyền chững chạc trong phát âm, khi lên cao vẫn rất rõ chữ, tròn vành. Nghệ sĩ Chí Tâm cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi tiết mục hoành tráng, hào hùng này chỉ được biểu diễn một lần trong đêm chung kết.

Trước khi tiết lộ số điểm sau cùng, NSND Ngọc Giàu xuýt xoa cho rằng top 3 Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 “đẹp như hoa hậu” vì cả ba nữ thí sinh Bích Ngọc, Trịnh Ngọc Huyền và Nhã Thy đều sở hữu sắc vóc phù hợp với những bộ cánh rực rỡ trong chung kết.

Kết quả tổng điểm của Trịnh Ngọc Huyền là 29, Nhã Thy 28.5 và Bích Ngọc 28. Ngôi vị quán quân mùa 2 cùng phần thưởng trị giá 200 triệu đồng đã gọi tên đội huấn luyện viên Kim Tử Long. Giải Á quân cùng phần thưởng trị giá 100 triệu đồng thuộc về Nhã Thy đội huấn luyện viên Thoại Mỹ. Giải ba cùng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng thuộc về Bích Ngọc đội huấn luyện viên Thanh Hằng.

Theo Tạp chí người đẹp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục