Người nổi tiếng
Tuyệt đỉnh song ca: Sống sót nhờ khác biệt
Trong “cơn bão” giữa nhiều chương trình thực tế, cuộc thi âm nhạc Tuyệt đỉnh song ca vẫn giữ được sức hút riêng nhờ những giá trị khác biệt.

Chưa bao giờ truyền hình thực tế lại xuất hiện với “mật độ dày đặc” như vậy, đa dạng thể loại, đặc biệt là các chương trình âm nhạc. Nếu cách đây hơn chục năm, người ta chỉ biết đến Tiếng hát truyền hình, Sao mai điểm hẹn…, thì hiện tại, không thể nhớ nỗi có bao nhiều cuộc thi âm nhạc “chiếm sóng” các giờ vàng trên màn ảnh nhỏ. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Tuyệt đỉnh song ca vẫn gây được chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, phần lớn nhờ vào những cái khác biệt ấn tượng.

Quán quân mùa đầu tiên Thạch Sớt – Minh Thảo

Không chạy theo “trào lưu”, chi tiền “khủng” để mua từ nước ngoài, Tuyệt đỉnh song ca được tạo nên từ ekip thuần Việt. Với format hoàn toàn lạ, gameshow này không chỉ là cuộc thi âm nhạc mà còn cả tinh thần đồng đội, bởi kẻ chiến thắng cuối cùng không phải là cá nhân có chất giọng xuất sắc nhất, mà là bộ đôi kết hợp tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, yếu tố cạnh tranh không chỉ đến từ các thí sinh với nhau, mà còn đến tự các huấn luyện viên nổi tiếng, thể hiện được tầm nhìn, chiến thuật và kinh nghiệm nhìn người của họ.

Quán quân mùa thứ 2 Thiên Vũ – Tùng Chinh

Ở hai mùa trước, Tuyệt đỉnh song ca đã gây chú ý khi công bố dàn huấn luyện viên gồm những tên tuổi nổi tiếng. Mùa đầu tiên là các cặp HLV:  Đan Trường – Cẩm Ly, hai thầy trò Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh. Và đến mùa 2, chương trình tạo điểm nhấn khi ghép cặp một nhạc sĩ và một ca sĩ, gồm: Vũ Quốc Việt – Đàm Vĩnh Hưng, Minh Vy – Cẩm Ly, Hoài An – Quang Lê.

Dàn HLV mùa 1: Đan Trường – Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh

Bên cạnh đó, chương trình được dàn dựng công phu, nhiều đạo cụ, bối cảnh ấn tượng, sân khấu hoành tráng. Đặc biệt chất lượng âm thanh tuyệt vời cũng là điểm cộng giúp chương trình thuyết phục khán giả ngồi trước máy thu hình.

Dàn HLV mùa 2: Vũ Quốc Việt – Đàm Vĩnh Hưng, Minh Vy – Cẩm Ly, Hoài An – Quang Lê.

Hầu hết các phần thi của các thí sinh trong Tuyệt đỉnh song ca đều là các liên khúc. Những bài hát cùng một chủ đề, cùng một tác giả, hoặc chẳng liên quan gì nhau được mashup ấn tượng, hòa quyện  kỳ lạ, mang đến cho khán giả những cảm xúc mới mẻ nhưng lại đầy thử thách với người trình diễn bởi phải liên tục chuyển tông, và thể hiện trọn vẹn các mạch cảm xúc khác nhau. Kết hợp hai dòng nhạc hoàn toàn khác biệt, tạo nên màn trình diễn lôi cuốn đặc biệt chính là ý tưởng sáng tạo sáng tạo thú vị của Tuyệt đỉnh song ca. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam từng chia sẻ, Tuyệt đỉnh song ca là chương trình anh cảm thấy rất tâm huyết và muốn vận dụng mọi khả năng sáng tạo, cảm hứng nghệ thuật để mang đến sân khấu những tiết mục hấp dẫn, sôi động.

Tuyệt đỉnh song ca mùa 3 đã chính thức khởi động với vòng tuyển sinh Online trên toàn quốc.

1/ Thể lệ:

  • Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên
  • Thí sinh có thể đăng ký đơn ca hoặc song ca tuỳ ý.

2/ Cách thức tham gia: Truy cập vào đường link: http://tuyetdinhsongca.vn/dang-ky/
và điền đầy đủ thông tin theo đúng như yêu cầu của mẫu đăng ký, đính kèm file thu âm hoặc file video ghi lại giọng hát của mình

3/ Lưu ý: 

  • Đảm bảo bản thu âm là giọng thật của thí sinh, chưa qua chỉnh sửa.
  • Chấp nhận những bản thu âm giọng mộc, nhưng chất lượng thu âm cần được đảm bảo để nghe được rõ giọng thí sinh.
  • Thí sinh có thể gửi 1 hoặc nhiều bản thu âm để dự thi
  • Không giới hạn thể loại âm nhạc 
  • Thí sinh không đăng ký tham gia thử giọng trực tuyến vẫn có thể đăng ký thử giọng trực tiếp vào tháng 3/2018.
  • Thí sinh tham gia thử giọng trực tuyến không đậu vẫn có thể tham gia tiếp vòng thử giọng trực tiếp.
  • Ban Tổ Chức được toàn quyền sử dụng tên và hình ảnh của thí sinh tham dự trong chương trình (không giới hạn phạm vi, lãnh thổ).

Theo TCNĐ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục