TV Show
Nội bộ giám khảo “lục đục” vì cặp đôi nam trong tập 5 Tuyệt đỉnh song ca
Tập 5 Tuyệt đỉnh song ca mùa 4 tiếp tục chọn được thêm 3 cặp thí sinh tài năng. Đặc biệt ở phần nhận xét cặp đôi thứ tư thì nội bộ giám khảo có phần… "lục đục" khi đạo diễn Hoàng Nhật Nam "đối đầu" nhạc sĩ Minh Vy, còn Cẩm Ly thì… bênh chồng mình.

Mở màn đêm thi là ca khúc Vì em quá yêu anh do Minh Khôi & Mỹ Tuyên trình bày. Vốn là đôi bạn thân và cùng học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM, Minh Khôi – Mỹ Tuyên đã thể hiện vô cùng ăn ý và hòa quyện, qua đó thuyết phục bộ tứ giám khảo bấm 4 nút chọn một cách đầy thuyết phục.

Tiết mục thứ hai là ca khúc Người đi xây hồ kẻ gỗ do cặp song ca Hùng Dũng & Trang Nhung thể hiện. Trong phần giới thiệu ban giám khảo bất ngờ khi biết cả hai là một cặp vợ chồng đến từ Hòa Bình.

Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ: “Hai em không chắc về nhịp, nhưng mà anh chọn vì tinh thần, và vì Tuyệt đỉnh song ca mà trước giờ không có hai vợ chồng cùng thi. Anh nghĩ đây là kỷ niệm của hai vợ chồng đứng trên sân khấu rất là dễ thương…” Tuy nhiên do chỉ có một nút chọn từ ca sĩ Hiền Thục nên Hùng Dũng và Trang Nhung đành dừng bước cuộc chơi tại đây.    

Tiếp theo là phần thi của hai cô gái đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đó là Hoàng Như Quỳnh và Phương Thủy trong ca khúc Nhớ quê. Trong khi các giám khảo đều đánh giá khá cao tiết mục này thì nhạc sĩ Minh Vy – cũng là tác giả ca khúc Nhớ quê – lại tỏ ra khó tính hơn.

Nam giám khảo nhận xét: “Vì hai em có học hành đàng hoàng nên anh sẽ khó hơn với tụi em. Toàn bộ phần ngâm thơ rớt nhịp hết, phần hát đầu tiên bị ‘lụp chụp’ nhưng vì tụi em có bản lĩnh và kiến thức về âm nhạc nên tụi em kéo lại từ từ… Vì anh đặt niềm tin rất nhiều vào hai bạn nên không thể nào có 4 chọn cho bài này. Anh khó để cho tụi em tiến bộ…” Và kết quả là Hoàng Như Quỳnh và Phương Thùy nhận được 3 nút chọn (trừ nhạc sĩ Minh Vy), đủ điều kiện để vào vòng tiếp theo.

Tiết mục cuối cùng của đêm thì là ca khúc Ngẫu hứng lý qua cầu do Đăng Châu & Thịnh Nguyễn thể hiện. Đây là một phần thi gây… “xào xáo” trong nội bộ giám khảo khi đạo diễn Hoàng Nhật Nam chỉ ra điểm bất thường của tiết mục: “Cái đoạn Thịnh vịn vay bạn và hát ‘Em nhỏ xíu, nhỏ xíu anh thương…’ cũng cần phải xem lại, mình phải chọn đúng câu để tương tác không thì sẽ bị hiểu lầm…”

Đến đây thì nhạc sĩ Minh Vy bất ngờ… nhận lỗi: “Cái câu mà ‘Thấy em nhỏ xíu anh thương’ là lỗi của tôi, anh dàn dựng như thế là vì Châu nhỏ con hơn Thịnh. Còn nếu anh Nam và Hiền Thục hiểu sai và trừ điểm hai em thì là lỗi của anh…”

Tuy nhiên Cẩm Ly lại gây bất ngờ khi… bênh ông xã: “Âm nhạc là phạm trù của cảm xúc và tùy người cảm nhận sẽ khác nhau. Với Ly thì cái cách Thịnh Nguyễn hát ‘Nhỏ xíu anh thương’ như là phong thái của một người đàn anh chững chạc dành cho em trai. Chị hy vọng khi vào vòng trong hai em sẽ chứng minh cho anh Nam và Thục biết thực lực của mình.”

Kết quả là sau một hồi “lục đục” nội bộ thì Đăng Châu và Thịnh Nguyễn cũng được vào vòng trong với 3 nút chọn.

Vẫn còn rất nhiều cặp đôi tài năng sẽ được Tuyệt đỉnh song ca mùa 4 trình làng với khán giả trong các tập tiếp theo, hãy cùng đón xem Tuyệt đỉnh song ca vào lúc 21 giờ hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13 giờ hôm sau trên THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục