TV Show
Vợ chồng Cẩm Ly – Minh Vy “lục đục” vì một bài hát viết về người con gái Huế
Tập 8 Tuyệt đỉnh song ca gây chú ý với màn "đốt nhà" từ đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhắm vào cặp vợ chồng Cẩm Ly – Minh Vy. Nam nhạc sĩ sau đó đã phải phân trần về hoàn cảnh sáng tác ca khúc 'Người phương xa' là câu chuyện kể về một người bạn…

Mở màn đêm thi là ca khúc Mùa thu không trở lại với phần thể hiện của Hữu Hùng và Mạnh Cường. Với chất giọng mạnh mẽ và cuốn hút, hai chàng trai nhanh chóng chiếm được tình cảm của ban giám khảo. “Chị cảm  thấy là rất hay, tụi em đã phối bè rất tốt, hát tình lắm, như có thơ ở giọng hát…” – Hiền Thục khen ngợi.

Tuy nhiên đạo diễn Hoàng Nhật Nam lại cho rằng cả hai quá tập trung vào chất giọng mà thiếu đi sự lãng mạn trong câu chuyện của bài hát. Và Cẩm Ly cũng đồng tình với điều này: “Tụi em phải hát làm sao mà trong đầu cũng đang đi ở đấy luôn. Đừng đặt mình đứng khuôn khổ cứng nhắc như vậy…”

Tiết mục thứ hai là ca khúc Người phương xa do cặp đôi Dương Ánh – Tấn Liêu thể hiện. Được biết tác giả bài hát chính là nhạc sĩ Minh Vy, đạo diễn Hoàng Nhật Nam liền… ‘đốt nhà’: “Tôi nghĩ là để viết nên những ý nhạc da diết, đau đáu như vậy thì chắc chắn phải xuất phát từ câu chuyện tình có thật… Cô Tư có biết về hoàn cảnh sáng tác bài này chính xác hay chưa?”

Cẩm Ly liền đáp lời: “Ủa mình biết chính xác, mắt thấy tai nghe chứ còn qua lời của đàn ông thì chúng ta đừng nên tin…” Khiến Hiền Thục và khán giả một phen cười nghiêng ngả. Để “minh oan” thì nhạc sĩ Minh Vy bèn phân trần: “Ngày xưa lúc tôi đi học bên Mỹ, thì có quen một cô và hẹn gặp nhau. Rồi một lần tôi ra Huế, khoảng năm 97 98, đang đứng quay với đoàn phim trên cầu Trường Tiền thì nghe gọi ‘Anh Minh’, thì ra chính là cô ấy. ‘Sợi dây đong đưa’ nhưng chưa chạm vào nhau, rồi cô ấy có gia đình mà không nói, tiếp theo đó là như lời bài hát…”

Trở lại với phần nhận xét thì các giám khảo đều cho rằng Dương Ánh thể hiện bài hát tốt hơn bạn diễn. Hai tiết mục còn lại gồm Thôi em hãy về (Thành Quang – Trang Chuyên), và Chảy đi sông ơi (Lâm Nguyệt Ánh – Kiều Oanh) nhận về những nhận xét trái ngược từ ban giám khảo.

Trong khi cặp đôi “lệch tuổi” Thành Quang – Trang Chuyên nhận được rất nhiều lời khen ngợi thì cặp song ca nữ Lâm Nguyệt Ánh – Kiều Oanh lại nhận những ý kiến trái chiều về giọng hát và phong cách trình diễn.

Kết thúc đêm thi, ban giám khảo quyết định chọn cặp song ca Thành Quang – Trang Chuyên, đồng thời tách và ghép nên cặp song ca mới là Mạnh Cường và Dương Ánh để vào vòng ba.

Tuyệt đỉnh song ca phát sóng lúc 21 giờ hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13 giờ hôm sau trên THVL2. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục