Đời sống
Hot: Đài truyền hình Việt Nam, THPT Amsterdam và bố vợ BTV – MC Minh Tiệp đồng thời cùng lên tiếng
Bố nữ sinh 15 tuổi cho biết con gái bị anh rể Minh Tiệp bạt tai sau khi tắm quá lâu, không có chuyện bạo hành thường xuyên.

Những ngày qua, sự việc T.D. – một nữ sinh 15 tuổi tại THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tố anh rể mình là BTV-MC Minh Tiệp bạo hành suốt nhiều năm đang rất được dư luận quan tâm.

Trước lời tố cáo của em vợ, MC của VTV có lên tiếng biện minh: “Thú thật, hiện nay, vợ tôi và mọi người bên nhà vợ đang ở nhà tôi, họp bàn vì vấn đề này. Tôi khẳng định là không có chuyện bạo hành như thông tin ở trên mạng xã hội. T.D. là em vợ tôi, em ấy ở với tôi 5-6 năm nay rồi. D. có lực học không tốt, em ấy đã yêu từ năm lớp 6, và không phải là một đứa con ngoan. D. sẵn sàng gây gổ và đánh lại mọi người.

Hiện tại, T.D. đã về Ninh Bình, năm vừa rồi, lớp của em ấy có 38 học sinh, thì bạn ấy đứng cuối lớp với hạnh kiểm khá. Gia đình tôi cũng đang họp bàn về chuyện ồn ào này. Thậm chí, vợ tôi cũng bất bình vì những lời tố cáo của em cô ấy trên mạng xã hội”.

BTV Minh Tiệp cũng cho hay do D. có cầm kéo định đâm vợ anh, lúc đó anh giữ lại nên mới xảy ra việc “tố” trên. “Việc D. gây gổ với mọi người đã được camera của gia đình ghi lại, tôi rất buồn khi sự việc bị đẩy đi quá xa trên mạng như vậy. Bố mẹ vợ của tôi cũng gửi lời xin lỗi đến tôi, tôi cũng rất tiếc khi mọi việc lại bị nhiều người hiểu nhầm, nhiều người chỉ nghe thông tin một chiều mà đã “ném đá” tôi, khiến cho tôi rất thất vọng”.

Trường THPT chuyên Amsterdam thông báo chính thức về vụ việc

Liên quan đến sự việc trên, sáng 28/5, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – nơi em T.D theo học đã phát đi thông báo gửi đến các cơ quan báo chí truyền thông cũng như trân trọng cảm ơn các phóng viên báo chí đã kịp thời phản ánh, đưa tin thể hiện sự quan tâm đến em Phạm Thị T.D. là học sinh của trường.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết:

“Về quan điểm, trong mọi trường hợp, nhà trường đều giải quyết sự việc theo đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng luật pháp trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan.”

“Theo phản ánh của các thầy cô giáo trực tiếp dạy, trong các năm học tại trường, em D. không có biểu hiện gì khác biệt. Em vui vẻ, hoà đồng với các bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như những học sinh khác. Em đã từng đạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi”.

Ngoài ra, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng khẳng định: “Việc đúng sai của các thông tin đã nêu cần được xác minh, kết luận của các cơ quan có thẩm quyền theo đúng chức năng, đúng quy định của luật pháp. Hiện tại em D. đang nghỉ hè, em cũng như các học sinh khác đang được bố mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng dù sai, em D. là trẻ vị thành niên, em cần sự hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn của gia đình, thầy cô và bạn bè cùng lớp. Để em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, biết đúng biết sai, biết điều chỉnh, đủ nghị lực, đủ hiểu biết, vững vàng trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống.

Em D. từng là học sinh giỏi, em cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, người thân, nhà trường, bạn bè và cả xã hội, để em tiếp tục tập trung vào việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Nhà trường tin rằng em sẽ hiểu mình, hiểu đúng sai của mọi vấn đề xuất hiện trong cuộc sống để tự điều chỉnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai”.

Bố của em T.D xác nhận sự việc

Ông Phạm Cầm Kỳ – bố của nữ sinh T.D.

Xung quanh thông tin khẳng định gia đình đã tiến hành làm thủ tục để chứng minh T.D có vấn đề về thần kinh, dẫn đến hành động bộc phát trên trang cá nhân tối 25/5. Bố của T.D. là bác sĩ Phạm Cầm Kỳ – Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình lần đầu lên tiếng: “Đây là vấn đề nội bộ, đang được gia đình giải quyết. Sáng nay chúng tôi đã cùng con lên trường Amsterdam làm việc và gặp gỡ các thầy cô giáo”.

Trên mạng đang lan truyền những thông tin sai lệch, thậm chí vô đạo đức, chẳng hạn nói chúng tôi đang lo giấy tờ cho con vào viện tâm thần. Chúng tôi làm vậy thì còn gì là con người nữa“, ông Kỳ cho biết.

Về việc con rể là BTV Minh Tiệp bạo hành con gái, bác sĩ Phạm Cầm Kỳ thừa nhận “cả hai có va chạm, nhưng do mâu thuẫn nhỏ“. Ông cho biết rằng gia đình đang xem xét theo nhiều hướng khác nhau để giải quyết sự việc một cách thoả đáng nhất.

Tôi có trách nhiệm phải giải quyết để trong tương lai không tiếp diễn những sự vụ tương tự, bởi vụ việc này đã tạo nên dư luận xấu trong xã hội với vấn đề bạo lực trẻ em”, ông cho biết.

Theo gia đình của T.D, em hoàn toàn bình thường những ngày qua và vụ va chạm với anh rể chỉ là hiểu lầm, xuất phát từ bất đồng tính cách giữa hai anh em.

Đại diện phía Đài truyền hình Việt Nam lên tiếng

Cũng trong trưa ngày 28/5, nhà báo Phan Ngọc Tiến – Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV lần đầu lên tiếng về sự việc của BTV Minh Tiệp:

Chúng tôi tạm thời cho Minh Tiệp dừng việc lên sóng và dừng cả việc sản xuất các chương trình để lo việc gia đình. Chuyện này chưa biết đúng, sai thế nào, hiện tại vẫn ở góc độ gia đình nhưng dư luận phản ứng nên Minh Tiệp tạm thời dừng công việc hàng ngày của mình”, lãnh đạo Ban Thể thao của VTV nhấn mạnh và nhà báo Phan Ngọc Tiến cũng cho biết thêm: “Thông tin Minh Tiệp bị buộc thôi việc là không chính xác, chưa có chuyện gì rõ ràng để buộc thôi việc cả. Chúng tôi chỉ không xếp lịch dẫn, tất cả chương trình mà Minh Tiệp đang dẫn sẽ thay người khác hết“.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục