Người nổi tiếng
Phương Trinh Jolie: “Đã có người gạ gẫm tôi với giá vài chục ngàn đô”
Phương Trinh Jolie đã có những chia sẻ xung quanh sự nghiệp và đời sống riêng tư.

Phương Trinh Jolie là một trong những nữ nghệ sĩ đa năng trong showbiz Việt. Không chỉ sở hữu một gương mặt xinh đẹp cùng vóc dáng gợi cảm cô còn có tài năng ca hát và diễn xuất nổi bật. Trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2006 với vị trí quán quân, không theo đuổi sự nghiệp ca hát ngay, người đẹp lại rẽ ngang qua điện ảnh. Với cái duyên với nghề cô cũng đã nhanh chóng gặt hái được những thành công nhất định. Sau một quãng thời gian miệt mài với môn nghệ thuật thứ bảy, trong thời gian gần đây, Phương Trinh Jolie dần trở lại với sân khấu âm nhạc.

Xuất phát điểm từ các cuộc thi ca hát, nhưng lại được nhiều người biết đến với vai trò diễn viên hơn và bây giờ đột nhiên quay trở lại với sân khấu âm nhạc, điều này có đi ngược lại với mong muốn của bạn không?

Trinh đã giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2006, đã 12 năm trôi qua nhưng quãng thời gian Trinh quay lại âm nhạc chỉ mới trong 2-3 năm gần đây. Như vậy thì diễn viên mới được coi là nghề nghiệp chính của Trinh nên mọi người biết đến Trinh nhiều hơn trong vai trò diễn viên cũng dễ hiểu. Sau quãng thời gian dài tham gia showbiz, Trinh mới có đủ điều kiện đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc trong thời gian gần đây, vì thật sự, đầu tư cho âm nhạc rất tốn kém. Giá để làm một MV chất lượng ít nhất cũng cả trăm triệu. Vì vậy phải trải qua một thời gian để Trinh có thêm mối quan hệ trong giới cũng như định hình được phong cách của mình và tìm được người quản lý phù hợp Trinh mới quay lại sân khấu ca nhạc.

Phương Trinh có sợ mình đang bị trễ và có vẻ khá “giừ” so với thế hệ idol bây giờ?

Trinh nghĩ với đam mê của mình thì không gì là trễ cả, Trinh vẫn có 1 lượng khán giả riêng của mình. Những bạn trẻ  không thể hát những event sang trọng đứng tuổi thì Trinh có thể diễn ở những chỗ đó. Hay những chương trình nào cần sắc vóc thì Trinh có sắc vóc, độ tuổi của Trinh nó vừa đủ độ sâu để những khán giả trung niên có thể dễ dàng chấp nhận hình tượng sexy trên sân khấu. Bản thân Trinh cũng nhận thấy, nghề ca sĩ sống cũng lâu giống như là Lệ Quyên hay anh Đàm Vĩnh Hưng đều có dòng nhạc riêng của họ. Trinh tự tin là mình có thể đứng trên sân khấu để hát một bài nhạc xưa.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật trước giờ Trinh có thấy mình đang thiếu một bài hit để tạo nên dấu ấn?

Cũng nhiều người nói với Trinh điều đó, nhưng Trinh nghĩ những bài hát của mình khi diễn ở các bar clulb mà khán giả phiêu theo những bài hát của mình thì Trinh rất vui. Tuy không nổi đình nổi đám, nhưng rõ ràng, Trinh có khán giả riêng và tạo nên phân khúc của mình trong thị trường âm nhạc.

Cụ thể phân khúc khán giả mà Phương Trinh hướng tới là độ tuổi nào?

Những bạn trẻ có chiều sâu và những người có độ tuổi trung niên để có đủ sự trưởng thành. Trinh hướng tới những bài hát có thể đả động đến sâu thẳm trong mỗi con người, để người nghe họ cảm thấy có bản thân mình trong đó.

Hướng tới đối tượng trung niên thì có bao giờ bạn phải đối mặt với những cám dỗ trong nghề hay không?

Cám dỗ thì rất nhiều, vì hình tượng những người phụ nữ như Trinh thì đàn ông trung niên rất thích, nhưng mà quan trọng là bản thân mình thôi. Môi trường nào cũng có cám dỗ, quan trọng là mình có đủ bản lĩnh để vượt qua hay không. Bây giờ thì Trinh không được gọi là quá giàu nhưng cũng có một chút ít vốn liếng riêng nên không phải phụ thuộc vào ai mà tự đứng trên đôi chân của mình. Nếu may mắn sau này có một tấm chồng giàu có chia sẻ cuộc sống của mình thì tốt, mà không có thì cũng không sao.

Có trường hợp cụ thể nào trực tiếp gởi đến bạn những lời đề nghị nào khiếm nhã chưa?

Nhiều lắm, cụ thể là khi tham gia một event, người tổng giám đốc của công ty đã nhờ người trợ lý xin số điện thoại của Trinh để liên hệ công việc, thì ngay sau đó, Trinh nhận được tin nhắn từ một số điện thoại với nội dung: “Anh sắp đi công tác ở Châu Âu 2, 3 tuần nếu em đi với anh được, anh sẽ trả vài chục ngàn đô và dẫn em đi shopping”. Ngoài ra còn rất nhiều lời mời khiếm nhã mà Trinh nhận được qua bạn trung gian. Nhưng Trinh đều từ chối vì Trinh nghĩ, thứ 1 là gia đình Trinh có đạo, thứ 2 là nếu mình đã nhúng chân vào chàm thì không thể rút ra được và nó sẽ là vết nhơ mãi theo mình ngàn đời.Thêm vài trăm triệu cũng không giải quyết được vấn đề gì, quan trọng là mình đi đâu cũng có thể ngẩng cao đầu là được. Gia đình Trinh rất khắt khe trong những mối quan hệ của Trinh.

Trong showbiz Việt hiện đang có xu hướng tạo scandal để nổi tiếng thì bạn nghĩ sao?

Scandal chỉ nổi được một khoảng thời gian nhưng không trụ được lâu và mọi người chắc chắn sẽ không đánh giá cao. Khi nhắc đến tên người đó bạn sẽ coi thường hay tôn trọng thì đó cũng tùy theo cách nhìn của mỗi người. Trinh chọn theo con đường chính quy chứ không phải tà đạo để phát triểm sự nghiệp.

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện.

Một số hình ảnh xinh đẹp của Phương Trinh Jolie

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục