Người nổi tiếng
Sốc: Thêm một nữ nghệ sĩ tiết lộ từng bị quấy rối tình dục
Giữa lúc chuyện "gạ tình" chiếm sóng showbiz và phong trào #metoo được nhiều người hưởng ứng, Jolie Phương Trinh bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng bị quấy rối khi còn đi học.

Những ngày qua, vấn đề gạ tình, quấy rối tình dục trong giới nghệ sĩ trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất bởi không chỉ một mà đã có khá nhiều nghệ sĩ lên tiếng, kể về câu chuyện của mình. Mới đây, Jolie Phương Trinh đã trải lòng mình về sự việc từng bị quấy rối tình dục năm học cấp 3 bởi chính thầy giáo trong trường.

Chia sẻ với báo chí, Phương Trinh Jolie cho hay: “Năm học cấp 3, tôi nằm trong đội văn nghệ của trường và có thể xem là một “ngôi sao” của đội. Thầy phụ trách văn nghệ khi đó (cho phép tôi giấu tên) rất quý mến tôi, thường xuyên khen ngợi và chọn tôi là người đứng ra cùng thầy tổ chức các chương trình mỗi khi trường có hoạt động. Cũng bởi thế mà nhiều lần, tôi được thầy gọi ở lại riêng trong phòng để họp. Những lúc đó thường chỉ có tôi và thầy, mọi người xung quanh đều đã về hết.

Năm lớp 10 trôi qua khá bình lặng, tôi đã mang về cho trường nhiều giải thưởng, được mọi người trong trường yêu mến. Tuy nhiên, ác mộng đã xảy đến vào năm tôi học lớp 11. Trong lần ở lại họp bàn kế hoạch cho chương trình sắp tới, thầy bất ngờ sờ mông, đẩy tôi vào tường và nói nếu như em chịu “cho” thầy thì thầy sẽ thúc đẩy điểm của em lên để em không cần bận tâm về điểm số nữa. Lúc đó, tôi rất sốc vì người thầy mà mình luôn tôn trọng lại làm vậy với mình. Lúc đó, tôi chỉ biết đẩy thầy ra và chạy về nhà khóc.
Năm đó có một chương trình văn nghệ lớn với sự tham gia của các trường ở TP.Long Xuyên, An Giang quê tôi, được tổ chức tại sân vận động và truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình. Đáng ra, tôi được chọn hát đơn ca và tốp ca nhưng không hiểu sao bị phân công đi giữ xe cho tất cả mọi người đi tập. Thời gian đó, tôi còn nhận được rất nhiều thư nặc danh gửi tới nên rất áp lực. Năm đó, điểm của tất cả các môn của tôi rất cao nhưng hạnh kiểm lại bị xếp loại khá dù tôi không làm gì cả. Cuối năm, tôi đã xin gia đình chuyển trường lên TP.HCM học vì không thể chịu nổi nữa.” 
Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, lúc đó cô không dám chia sẻ chuyện này với ai, một phần vì ở quê, một phần cũng vì sợ thầy cô. Chuyện này từng khiến Phương Trinh bị sợ và căm ghét đàn ông.
Đến tận bây giờ khi đã bước chân vào làng giải trí, Phương Trinh Jolie khẳng định: “Khi người ta biết được một cô gái bước vào showbiz cần gì thì người ta sẽ dựa vào những điểm yếu đó để gạ gẫm hoặc gây áp lực. Nhưng quan trọng vẫn là do bản thân của mình thôi“.
Phương Trinh hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp những cô học trò cảnh giác và bảo vệ bản thân mình trước những tình huống như vậy. Đồng thời, cô cho rằng: “Nếu như không có người lên tiếng thì làm sao mình biết được có những “vết sạn” như vậy trong showbiz“.
Top sao

Bình luận

Tin cùng chuyên mục