Phim
‘Doctor Strange’ tuyên bố sẽ bỏ vai nếu diễn viên nữ không được trả cát-sê công bằng
Nam tài tử 41 tuổi đã lên tiếng để đòi lại sự công bằng cho những người đồng nghiệp nữ của mình.

Năm 2010, tên tuổi của Benedict Cumberbatch vươn ra ngoài biên giới nước Anh với hình tượng thám tử Sherlock Holmes thế kỷ XXI trong loạt Sherlock của đài BBC. Trong khoảng 8 năm qua, nam tài tử được người hâm mộ gán cho nhiều biệt danh mỹ miều như “người tình trong mộng” hay “báu vật của xứ sở sương mù”.

Trong cuộc phỏng vấn với Radio Times ngày 11/5 vừa qua,  Benedict Cumberbatch đã khẳng định: “Cát-sê bình đẳng và một vị trí công bằng trong bảng phân vai là vấn đề trung tâm của chủ nghĩa nữ quyền. Hãy nhìn vào phần mình rồi hỏi xem các nữ diễn viên khác đang được trả bao nhiêu. Nếu cô ấy không được trả công bằng như những người đàn ông, tôi sẽ không tham gia“. Diễn viên Anh quốc cho rằng bình đẳng thu nhập là “nguyên lý gốc rễ” của nữ quyền và chia sẻ anh “tự hào” vì được là một trong hai người đàn ông duy nhất của công ty sản xuất SunnyMarch mà mình đang làm việc.

Doctor Strange – Vai diễn nổi tiếng nhất của Benedict Cumberbatch.

Giữa làn sóng nữ quyền lên cao với những chiến dịch Time’s Up, hashtag #MeToo thì việc đòi lại sự bình đẳng trong vấn đề thu nhập cũng là một chuyện nổi cộm tại một Hollywood vốn đã quen với sự thống trị của nam giới. Đặc biệt là khi một tạp chí tiết lộ rằng tài tử Mark Wahlberg kiếm được 1,5 triệu USD cho việc quay lại một phần phim All the Money in the World (sau vài tháng đóng máy)trong khi nữ diễn viên Michelle Williams chỉ nhận đúng 1.000 USD dấy lên một làn sóng mạnh mẽ đòi sự công bằng cho các nữ diễn viên.

Hiện tại, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) có Benedict vào vai Doctor Strange vẫn đang thắng lớn tại phòng vé sau 3 tuần ra rạp, trong khi đó anh cũng có màn ra mắt khá thành công cho miniseries mang tên Patrick Melrose.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục