Người nổi tiếng
“Vua phòng vé” đụng độ “vua rating truyền hình” cùng tranh giải tại Cánh diều 2017
Trong mùa giải năm nay, bên cạnh "Người phán xử", loạt phim Việt hóa như “Sắc đẹp ngàn cân”, "Yêu đi đừng sợ",… cũng có mặt trong danh sách cân sức tranh tài với "Em chưa 18" và các phim thuần Việt khác.

Sáng 5/4, buổi họp báo thông tin về giải thưởng Cánh diều 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, năm nay có 51 phim tham dự Giải thưởng Cánh diều 2017, bao gồm 13 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh sản xuất trong năm 2017.

Cụ thể 13 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2017 bao gồm: “Bạn gái tôi là sếp”, “Giấc mơ Mỹ”, “Em chưa 18”, “Mẹ chồng”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Ở đây có nắng”, “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, “Sắc đẹp ngàn cân”, “Ngày mai Mai cưới”, “Đảo của dân ngụ cư”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Yêu đi đừng sợ”, “Dạ cổ Hoài Lang”.

Từng ẵm trọn giải Bông sen vàng ở Liên hoan phim lần thứ XX, “Em chưa 18” được dự đoán sẽ làm nên chuyện trên đường đua tranh giải Cánh diều 2017.

Phim “Cô Ba Sài Gòn” tiếp tục đụng độ với loạt đối thủ đáng gờm “Em chưa 18”, “Yêu đi đừng sợ” trong mùa giải Diều vàng năm nay.

Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, quy chế của giải Cánh diều năm nay vẫn cho phép các phim remake (phim Việt hóa) tham gia nhưng không được xét chọn trao giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và Bằng khen. Tuy nhiên, những bộ phim này vẫn có cơ hội nhận giải ở các hạng mục đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ, thiết kế âm thanh, nhạc sĩ, diễn viên nam – nữ chính phụ.

Điều này có nghĩa các phim remake như “Yêu đi đừng sợ”, “Sắc đẹp ngàn cân”, “Bạn gái tôi là sếp”, “Người phán xử” cũng có khả năng vượt mặt các đối thủ đáng gờm như “Em chưa 18”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Ở đây có nắng” để giành phần thắng về mình.

Quy chế giải Diều vàng năm nay vẫn cho phép các phim Việt hóa tham gia nhưng không được xét chọn trao giải Cánh diều vàng.

Bù lại, các phim remake vẫn có cơ hội nhận giải ở các hạng mục cá nhân.

“Người phán xử” tham gia giải Cánh diều 2017 ở hạng mục phim truyền hình, cạnh tranh gay cấn với loạt phim Việt khác.

Được biết, việc cho phép phim remake tham gia giải Cánh diều năm nay nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực cống hiến của biên kịch, đạo diễn, diễn viên,… đội ngũ đã tạo nên những bộ phim thành công, đem lại không ít giá trị nghệ thuật cho điện ảnh nước nhà.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục