Sao
Nhạc sĩ Vinh Sử chê từ Mr Đàm, Hoài Linh, Lệ Quyên… rồi đến ai?
Từng gây bão khi tuyên bố “Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero”, mới đây nhạc sĩ Vinh Sử lại thẳng thắn nhận xét Lệ Quyên “giọng hát chỉ đáng gọi là dễ nghe”, Đàm Vĩnh Hưng “hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay”.

Nhạc sĩ Vinh Sử liên tục có những phát ngôn động chạm tới nhiều sao Việt đình đám như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên…

Có thể nói, nhạc sĩ Vinh Sử là một trong những nghệ sĩ Việt khá thẳng thắn. Ông sẵn sàng nhận xét về đồng nghiệp theo quan điểm cá nhân mà không ngại “động chạm” và gây tranh cãi.

Hoài Linh: Biết gì về nhạc, về Bolero

Được mệnh danh là “Vua nhạc sến”, nhạc sĩ Vinh Sử từng thể hiện sự khó hiểu khi các chương trình truyền hình mời giám khảo không có chuyên môn chấm thi Bolero. Ông thẳng thừng tuyên bố: “Tôi thấy bây giờ mọi thứ làm quá lên nên đã thành “cái lẩu”, không còn là bolero nữa. Tôi nói cụ thể chuyện đi chấm thi. Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng bình thường thôi. Thậm chí nghệ sĩ Ngọc Giàu vốn xuất thân từ bên cải lương thì chấm bolero có kỳ không? Đó là chưa kể các ca sĩ hát pop, rock cũng được mời làm giám khảo. Một ca sĩ tên tuổi nhưng không qua trường lớp, nhờ giọng hát lạ lạ mà nổi tiếng, vậy cũng được lên chấm thi những người khác”.

Việc nhạc sĩ Vinh Sử chỉ đích danh và nói Hoài Linh không biết gì về nhạc, về Bolero đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Thời điểm đó, danh hài Hoài Linh chọn im lặng. Chỉ đến khi xuất hiện trong một sự kiện giải trí, anh mới bày tỏ quan điểm của mình. Hoài Linh chia sẻ: “Vừa rồi có một số người nói tôi không biết bolero. Thực ra tôi cũng không biết nhiều về nhạc thật. Nhưng những bài hát nổi tiếng là nhờ ai? Nhờ khán giả. Họ nghe, họ cảm nhận và họ thích bài hát đó. Đâu phải ai biết nhạc thì mới được nghe nhạc. Nếu vậy một nửa nước Việt Nam không ai nghe nhạc được rồi”.

Đàm Vĩnh Hưng: Hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay

Theo tiết lộ của Đàm Vĩnh Hưng, anh và nhạc sĩ Vinh Sử có mối quan hệ khá thân thiết. Tuy nhiên, “Vua nhạc sến” không vì thế mà bỏ qua những góp ý cho giọng ca “Biển tình”.

“Có nhiều người tự xưng là giọng ca bolero. Điều đó cũng tốt thôi. Vì dòng nhạc đó phải hay, cuốn hút thì họ mới theo đuổi, làm cho bolero trở thành trào lưu được ưa chuộng. Nhưng trào lưu vẫn chỉ là trào lưu. Họ có là ngôi sao đối với nhiều người nhưng với tôi thì không như thế.

Ví dụ như Đàm Vĩnh Hưng. Cậu ấy hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay cả. Mới đây, Tùng Dương chỉ hát chơi chơi mấy câu bolero mà đã bị phản ứng dữ dội. Tôi thì nghĩ, ai hợp với dòng nhạc nào thì chỉ chuyên tâm vào dòng nhạc đó thôi. Đừng quá ôm đồm”- nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ.

Lệ Quyên: Giọng hát chỉ đáng gọi là dễ nghe

Nhiều người cho rằng, có thể Lệ Quyên cảm thấy tổn thương khi đọc những nhận xét của nhạc sĩ Vinh Sử về giọng hát của cô.

Nhạc sĩ Vinh Sử cho rằng: “Có thể, Lệ Quyên hát hay vì được nhiều người nâng đỡ, có phòng trà riêng của ông xã nhưng với tôi thì tôi thấy bình thường. Giọng hát đó so với nhiều người chỉ đáng gọi là dễ nghe. Trong tất cả các giọng ca bolero, Quang Lê là người hát có nhiều cảm xúc, giàu chất trữ tình nhất”.

Tùng Dương: Có phải ca sĩ thần tượng gì đâu để ý nhiều làm chi

Trong vụ ồn ào, Tùng Dương từng chê Bolero sau đó lại hát dòng nhạc này, nhạc sĩ Vinh Sử lên tiếng: “Bolero, Rock hay thể loại gì đi chăng nữa thì cũng đều có khán thính giả của riêng nó. Đừng nói Bolero dở, là ca sĩ mình thích ca gì thì ca thôi.

Tôi thấy Tùng Dương không có ý thức về âm nhạc nên mới nói như vậy. Đụng chạm đến nhiều người nên giờ lại hát họ không thích thì ráng chịu.

Làm ca sĩ không có chừng mực, lúc bốc đồng nói như vậy thì kệ thôi. Anh ta cũng có phải ca sĩ thần tượng gì đâu để ý nhiều làm chi”.

Hiện, những phát ngôn của nhạc sĩ Vinh Sử về các sao Việt thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, rất ít nghệ sĩ lên tiếng phản hồi hay tranh luận.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục