Cine
Sui gia khắc khẩu tập 13: Ông Năm đòi cắt hộ khẩu, không chia tài sản cho Phúc
Hiếm có bộ phim truyền hình nào quy tụ được nhiều nghệ sĩ từ thế hệ trước đến thế hệ sau như "Sui gia khắc khẩu", từ NSƯT Hoài Linh, Thanh Hằng, Phương Dung đến màn hội ngộ của những đôi uyên ương làng phim ảnh Việt: Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Kha Ly - Thanh Duy. Chính điều đó khiến khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào phim hài Tết này

“Sui gia khắc khẩu” xoay quanh mối quan hệ xung đột, mâu thuẫn giữa 4 gia đình: Sáu Bảnh, Năm Tỏn, Bảy Tòng, Tám Điệu. Họ từng là bạn của nhau và cũng là sui gia, đồng thời còn là hàng xóm của nhau.

Sự mâu thuẫn của người lớn khiến tình cảm các con Tấn Lộc– Ánh Xuân, Minh Khang – Thùy An cũng bị ảnh hưởng. Những mâu thuẫn xảy ra giữa họ bắt nguồn từ sự hiểu lầm, tính cố chấp, bảo thủ mà ra.

Có lẽ với những khán giả thích thể loại phim nông thôn miền Tây, phim dễ xem bởi câu chuyện nhẹ nhàng và gần gũi với đời sống. Điều này nhờ vào bộ tứ Hoài Linh (Sáu Bảnh), Hoàng Sơn (Năm Tỏn), Thanh Tùng (Bảy Tòng), Thanh Hằng (Tám Điệu).

Cảm thấy cuộc sống ngày càng buồn chán, ngột ngạt, Xuân theo lời An, đề nghị với Lộc được qua xưởng của An làm. Khi mới nghe chuyện, bà Tám một mực phản đối. Lộc phụ vợ năn nỉ, cho rằng một khi Xuân đi làm sẽ giảm bớt thời gian gây khó chịu cho bà Tám. Dù vậy, bà Tám vẫn chưa thuận lòng. Phải đợi cho đến khi Chanh tư vấn, thủ thỉ chuyện Xuân đi rồi thì cô sẽ có nhiều cơ hội qua thăm nom cả mẹ lẫn con thì bà Tám mới mừng rỡ mà chấp thuận cho con dâu đi làm.

Nếu như trước đây phiền lòng vì những đòi hỏi quái đản của Hạnh 1 thì việc cô cứ ở lỳ không chịu về nhà mẹ đẻ khiến ông Năm phiền muộn tới 10 vì như vậy thì chuỗi ngày đau khổ của ông không biết khi nào mới chấm dứt. Chưa kể khi tình cờ chạm mặt ông thông gia ngoài đường, ông Năm lại bị ông Bảy cố tình chọc vào nỗi đau. 

Nhờ sự tư vấn của bà Tám, ông Năm về nhà ra điều kiện cho Hạnh, nếu như cô muốn ở lại thì phải làm tròn bổn phận dâu con, chu toàn việc nhà chứ không thể phó mặc cho Phúc như từ trước tới nay. Bất bình khi có bầu mà vẫn phải làm việc, Hạnh đòi dọn về nhà tía má ruột nhưng ông Năm chỉ chấp thuận cho một mình cô được về, Phúc phải ở lại. Nếu hai vợ chồng cùng đi, ông sẽ lập tức cắt hộ khẩu, không chia tài sản cho Phúc nữa. 

Quyết sách của ông Năm rõ ràng đã đánh một đòn đau vào vợ chồng Hạnh – Phúc bởi họ đang cần ông chia đất để gầy dựng tổ ấm. Nhìn vợ chồng đứa con nhăn nhó, khó xử đi không nỡ mà ở cũng không đành, ông Năm thầm khoái chí, cảm thấy những ấm ức lâu nay phải chịu đựng đã được bù đắp xứng đáng 

Trong khi đó, ông Sáu dọ ý Nam trước khi đề nghị anh và An cho nhau một cơ hội để tìm hiểu nhau. Thấy Nam tỏ vẻ ngần gại vì còn có Khang, ông Sáu tuyên bố Khang đã bít cửa làm rể nhà này, chưa kể tình yêu là phải giành giật thì mới được, ông tin rằng An sẽ không khiến ông buồn lòng mà cố gắn bó với An. Vừa mở lời đề nghị nhưng ông Sáu đã vui vẻ nghĩ đến lúc An và Nam thành đôi, lúc đó ông sẽ than hồ lên mặt với cha con Năm Tỏn

Tuy nhiên, ông Sáu đã không biết rằng, sự trở về của Thúy Liễu có thể sẽ khiến kế hoạch của ông đảo lộn

Sui gia khắc khẩu dài 50 tập, đang phát sóng trên THVL1 vào lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục