TV Show
Nghinh Lộc khiến khán giả xúc động khi tâm sự về ba nuôi – Nghệ sĩ Thanh Tùng
Nghinh Lộc là một nữ diễn viên gắn bó với nghề được hơn 10 năm. Cô được biết đến với nhiều vai diễn lớn, nhỏ trên sân khấu và phim ảnh. Trải qua biết bao thăng trầm với nghề, Nghinh Lộc đã dần chiếm được thiện cảm với khán giả qua mỗi vai diễn mà cô hóa thân.Và những thành công cô có được ở thời điểm hiện tại, không thể không nhắc đến sự dìu dắt của người ba nuôi - Nghệ sĩ Thanh Tùng.

Người ta có thể dễ dàng bắt gặp Nghinh Lộc với cách diễn xuất thần trên sân khấu hay màn ảnh nhỏ khi hóa thân thành những nhân vật chứa đựng cung bật cảm xúc và tính cách đa dạng, phức tạp. Nhưng khó ai có thể biết được những câu chuyện đằng sau ánh đèn sân khấu của người con gái bé nhỏ giàu nghị lực này. Và tiếng “ba” thân thương mà cô thường hay gọi xuất phát từ đâu. Đến cùng cô trong chương trình Giải mã tri kỷ tuần này là nghệ sĩ Thanh Tùng – người cha lặng thầm dõi theo cô trên những chặng đường gian khó theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật.  

Trong chương trình Giải mã tri kỷ kỳ này, những cột mốc quan trọng, kỷ niệm đẹp giữa hai khách mời được khơi gợi, nhắc nhớ bằng những kỷ vật đặc biệt. Bắt gặp hình ảnh chiếc lò xô, diễn viên Nghinh Lộc rất đỗi bất ngờ đến bồi hồi xúc động, bởi đối với cô nó là vật kỷ niệm vô giá. Chiếc lò xô được mẹ cô gửi lên Sài Gòn cùng bảy trăm ngàn tích góp được với hi vọng con gái có thể tự chăm lo cho bản thân. Đối với cô này là rất lớn, tương đương với tháng lương đầu đời mà cô có được.

Nhìn chiếc lò xô cô lại nhớ quyết định của mình ngày ấy: “Thật sự, ngay từ đầu ba mẹ không cho chọn nghề này. Ba mẹ muốn Nghinh Lộc có cuộc sống ổn định hơn là sáng đi làm chiều về với chồng con. Thế nhưng, Nghinh Lộc đã cãi lời để đeo đuổi cái nghề hiện tại”. Ngày ấy, Nghinh Lộc không thi đại học ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mà quyết tâm tự kiếm tiền để lên Sài Gòn thi vào trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh. 

Nói về cơ duyên của hai thầy trò, nghệ sĩ Thanh Tùng chia sẻ, tình cờ gặp gỡ Nghinh Lộc trong bộ phim “hoa Dại” nghệ sĩ đóng vai chính. Với lối diễn xuất thần của Nghinh Lộc, cùng với đôi mắt tinh tường của người làm nghề lâu năm, nghệ sĩ Thanh Tùng đã ngỏ ý mời Nghinh Lộc về nhóm hài của mình. Từ lần gặp gỡ đầu tiên, Nghệ sĩ Thanh nghĩ rằng: “Con bé này sau này nó trở thành một nhân tài”. Nghinh Lộc bén duyên nhóm hài Thanh Tùng từ dạo đó. Nói về vấn đề này, Nghinh Lộc cũng bộc bạch: “Nếu như lúc đó, ba không cho cơ hội không biết mình sẽ trôi về đâu. Sau khi đóng phim xong, tất cả nguồn thu nhập được ổn định là khi được làm chung với nhóm hài của ba – nhóm hài Thanh Tùng”. Đối với Nghinh Lộc, được gặp gỡ nghệ sĩ Thanh Tùng trong giai đoạn đang đóng phim “hoa Dại” là một sự may mắn đối với cô. 

Kỷ vật thứ hai là tấm hình Nghinh Lộc chụp chung với nhóm hài, đây là thời điểm nhóm đang đi diễn vở “Đi chùa” cách đây khoảng 3 đến 4 năm. Nâng niu tấm hình trên tay, cô kể, hình thức tấu hài của sân khấu ngày nay không còn nhiều nữa. Một năm diễn chỉ còn 3 đến 4 suất, đây là một trong những suất diễn trong một năm của nhóm hài Thanh Tùng và cũng là cơ hội để nhóm có dịp hội ngộ. 

Nói về nhóm hài đông nhất Sài Gòn, nghệ sĩ Thanh Tùng giải thích: “Mấy em nhỏ mới ra trường không có cơ sở để hoạt động. Lúc ấy, mình dang rộng vòng tay đón các em về với nhóm của mình. Dù ít tiền nhưng anh em sinh hoạt trong nhóm rất vui”. Riêng với Nghinh Lộc, giai đoạn được hoạt động cùng anh em là những chuỗi ngày hạnh phúc và vui vẻ nhất. Kỷ niệm khó quên là lúc các nghệ sĩ vừa phải chạy sô vừa chạy bộ.

“Ba Tùng luôn luôn tạo điều kiện cho không chỉ riêng Nghinh Lộc mà còn cho tất cả các bạn diễn viên trẻ. Ba Tùng cho các bạn đó cơ hội đầu tiên để bước vào nghề và có những mối quan hệ. Bây giờ các bạn đều có tương lai rất tốt, công việc ổn định” – Nghinh Lộc chia sẻ thêm.

Chiếc áo của nhân vật đóng vai bà Mai trong vở “Ông xã tôi number one” cũng là kỷ vật cuối cùng mà chương trình tạo sự bất ngờ cho Nghinh Lộc. Đây là một vật kỷ niệm mà “má Phi Phụng” nhờ “ba Tùng” mang đến cho cô. “Ông xã tôi number one” là một tiểu phẩm mà cô nhận viết cho nhóm để biểu diễn, trong đó có vai “má Phi Phụng” cô đã xin phép “má Phi Phụng” để được diễn vai đó. 

 “Góc soi mói” là cơ hội để hai khách mời nói ra những điều mà mình muốn đối phương thay đổi trong tương lai. Nghệ sĩ Thanh Tùng mong con gái Nghinh Lộc bớt nóng tính. Nghệ sĩ Thanh Tùng kể, tiểu phẩm do Nghinh Lộc tự viết và được duyệt, nhưng trong quá trình luyện tập thì một số diễn viên không diễn đúng theo ý muốn khiến cô nàng khó chịu. Những lúc ấy, cô lại được “ba Tùng” khuyên nhủ. Còn với Nghinh Lộc, cô vẫn muốn nghệ sĩ Thanh Tùng là chính mình. 

Không gian dường như lắng đọng lại khi nghệ sĩ Thanh Tùng gửi lời nhắn nhủ đến con gái: “Ba muốn nói rằng, ba thật sự rất cảm ơn con. Cảm ơn con vì tất cả, cảm ơn vì sự tình cờ, cảm ơn một sự hữu duyên để rồi sau đó con trở thành thành viên trong nhóm của ba. Con đã bỏ ra rất nhiều công sức để nhóm càng ngày phát triển. Nếu trong quá trình mà ba có những thiếu sót thì hôm nay ba thật lòng nói tiếng xin lỗi với con”. 

Đáp lại tình cảm của nghệ sĩ Thanh Tùng, Nghinh Lộc như trút hết mọi nỗi lòng khi nói lời xin lỗi: “Sau bao nhiêu năm con được ở bên cạnh ba, cạnh nhóm hài Thanh Tùng. Con xin lỗi bởi vì sự cá biệt của con. Cũng vì tính cách của con cho nên có đôi lần con làm cho ba khó xử với mọi người. Nhưng biết làm sao được, con xin lỗi ba nhiều lắm vì đó đã là tính cách của con”. Nghinh Lộc cũng không quên nói lời cảm ơn đến người ba mà mình hằng tôn kính: “Con cũng cảm ơn ba vì đã xuất hiện trong cuộc đời của con. Đã cho con một cơ hội để tiếp tục làm nghề. Nếu như lúc đó con không nhận được lời mời của ba về nhóm, chắc có lẽ con sẽ không có điểm tựa và bước đi mãi cho tới bây giờ”.

Nghe những lời tận đáy lòng của con gái, nghệ sĩ Thanh Tùng nhẹ nhàng đáp: “Làm cha là phải vậy thôi”. Câu nói đơn giản nhưng chứa sức nặng của tình cảm vô bờ bến của một người cha dành cho con gái.

 Hãy tiếp tục theo dõi những tập phát sóng tiếp theo của chương trình Giải mã tri kỷ trên kênh THVL1 vào lúc 19h15 mỗi thứ Ba hàng tuần để không bỏ lỡ những câu chuyện thú vị của các vị khách mời nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục