Phim
Sui gia khắc khẩu tập 45-46: Hoàng Sơn- Thanh Hằng cùng nhau “xuống nước” để làm lành với “Sáu Bảnh” Hoài Linh
Tính và Phú lợi dụng đêm khuya qua đốt kho hàng của An nhưng vừa tạt xăng thì bị Khang phát hiện, truy hô kịp thời. Thất bại nhưng Tính vẫn đòi tiền công, Liễu không chịu trả thì hắn âm thầm ghi thù.

Phú đang tức vì Liễu quá lì đòn thì chạm mặt cô ta giữa đường. Lần này thì Liễu đồng ý đưa tiền theo thỏa thuận với điều kiện đừng đeo bám cô ta nữa. Tuy nhiên bây giờ Tính lại đòi gấp đôi, Liễu không chịu thì hắn ta đe dọa sẽ báo công an mọi chuyện xấu mà Liễu đã làm từ trước tới giờ. Khang nghe được cuộc nói chuyện giữa họ nên lên án Liễu, cô ta một mục phủ nhận có liên quan nhưng khi Khang bỏ đi thì lại tự nhủ sẽ khiến cho An trở nên thảm hại.

Sau sự cố bộ đồ mới ngày đám giỗ, Bà Bảy qua tìm ông Năm, xin lỗi và mong ông Năm bỏ qua đừng giận Hạnh bởi vì cô không liên quan chuyện này, cũng không quên trách ông chồng mình nông nỗi khi đi chọc ghẹo anh sui. Ông Năm không nghe, mời bà Bảy về nhưng bà không chịu khi chưa được ông Năm tha lỗi. Nhờ Phúc góp lời khuyên nên ông Năm chịu tha lỗi cho mẹ con bà Bảy, chỉ mong bà về sớm để ông Bảy không có cớ làm lớn chuyện.

Xót ruột khi con trai phải ở vườn rau, ông Năm mua đồ ăn mang ra cho Khang. Trong khi đó, An cũng khuyên Khang về xin lỗi tía, cô cho rằng phận con cái không thể nào giận cha mẹ được. Thấy con gái ở mãi bên vườn rau không về, ông Sáu trách móc An. Xuân nhân dịp năn nỉ ông Sáu tha lỗi cho Khang vì dù gì cậu ta cũng hết lòng bênh vực ông. Ông Sáu tuy miệng nói không tha nhưng khi Khang mang đồ ăn qua cho An thì lại bất ngờ kêu ở lại ăn cơm Thấy tía vợ đang vui, Lộc cũng thừa cơ hội năn nỉ ông Sáu cho Xuân về lại bên nhà, vợ chồng được sum họp.

Tập 46, Lộc thừa dịp năn nỉ cho Xuân về lại bên nhà nhưng ông Sáu không đồng ý với lý do Lộc vẫn chưa có khả năng bảo vệ vợ con. Mọi người cũng xúm vào năn nỉ nhưng ông Sáu vẫn không là không, hăm nếu Xuân nghe chồng về bển thì từ luôn Xuân.

Ông Bảy tình cờ gặp và nói chuyện với một đứa cháu bà con đi làm trên Sài Gòn về thăm quê, sau đó còn nhiệt tình lấy xe đạp cho quá giang một đoạn. Ông Năm lén theo dõi phía sau, tin rằng ông Bảy chơi trò “trâu già gặm cỏ non” nên gọi báo cho bà Bảy biết. Bà Bảy nghe chuyện thì nổi xung thiên, lập tức truy hỏi chồng. Hỏi tình tiết nào ông Bảy cũng nhận khiến bà càng tức cho tới khi vỡ lẽ cô gái đó chính là bà con trong nhà. Tới lúc ông Bảy hỏi ngược là ai báo tin thì bà Bảy lại nói hớ là “anh sui” nói, dù đã cố gắng lấp liếm nhưng ông Bảy vẫn biết là ông Năm thọc gậy, tự nhủ phải trả mối thù này.

Ông Năm và Bà Tám cùng xuống nước qua cảm ơn ông Sáu. Người thì cảm ơn đã cho con mình được nối lại mối duyên, kẻ thỉ cảm ơn vì đã chăm sóc tốt con dâu của mình. Đối với thái độ thành khẩn này, ông Sáu vẫn lôi từng chuyện trong quá khứ ra để trách móc nên họ đành gửi quà lại cho bà Thu rồi ra về.  Là người chứng kiến, bà Thu tỏ ra bức xúc khi ông Sáu quá cố chấp trong để rồi làm khổ con khổ cháu để rồi bị ông nạt không nói lại được tiếng nào. 

Thấy ông Năm, bà Tám bế tắc trong kế hoạch hàn gắn với ông bạn già,  bà Thu đề nghị họ đi làm từ thiện để ông Sáu nguôi giận bởi vì nguồn cơn mâu thuẫn của ba người dường như cũng bắt đầu từ lần bán nước đầu cơ. Theo đó, ông Năm và Tám tổ chức tặng nước từ thiện, ông Sáu đi qua, cười hài lòng. Hối hận vì hành vi trong quá khứ, bà Tám đề nghị lấy tiền lời lúc trước để tiếp tục mua nước làm việc thiện và được ông Năm ủng hộ. Đang bàn tính vui vẻ thì  bà Tám đột ngột trở bệnh.

Bà Tám tuy bệnh cấp tính nhưng tình hình không nghiêm trọng. Biết chuyện, ông Năm đề nghị Xuân phối hợp với mình, bày một kế hoạch lừa ông Sáu nhằm tạo cơ hội hàn gắn cho cặp sui gia này. Theo lời ông Năm, Xuân Xuân làm ra vẻ lo lắng, sốt ruột nghẹn ngào khiến ông Sáu không ngừng thắc mắc, ông Năm lợi dụng tâm trạng hoang mang đó bao tin bà Tám lâm bạo bệnh ảnh hưởng tới tính mạng ông Sáu lẫn bà Thu bàng hoàng.

Đón xem tập tiếp theo của phim “Sui gia khắc khẩu” được phát sáng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục