Phim
Sui gia khắc khẩu tập 37- 38: Hoài Linh nổi trận lôi đình vì bị…cả nhà qua mặt trong “Sui gia khắc khẩu”!
Bọn đòi nợ kéo qua nhà ông Sáu làm rần rần, bọn chúng đòi đập phá nên ông Sáu vác dao ra hăm dọa. Vì ông Sáu làm dữ nên bọn chúng bỏ về. Dù vậy ông Sáu vẫn cho đây không phải là giải pháp lâu dài, cản được lần không cản được khác. Không có tiền trả nợ nhưng ông Sáu quyết định có tiền cũng không trả vì như vậy là tiếp tay bọn cho vay nặng lãi, đề nghị Lộc phải báo công an

Không hành được ông Sáu, bọn cho vay kéo qua xưởng thủ công tính làm loạn. Khang lén theo dõi, giả vờ báo công an tới nên bọn chúng sợ bỏ đi. Lập được chiến công, Khang vui vẻ về nhà, kể chuyện bên xưởng cho Phúc nghe và đắc ý vì hạnh động kịp thời của mình. Liễu nghe câu được câu chuyện của hai anh em, tức giận, thầm chửi Khang ngu và chủ động tiết lộ với nhóm của Thoa chuyện Khang là kẻ phá đám, bất chấp việc Khang là em họ và cô vẫn đang tá túc trong nhà Khang. Chứng kiến sự việc, Chanh ngạc nhiên khi Liễu ngang nhiên bán đứng Khang nhưng Liễu không bận tâm, cô ta cho rằng muốn làm chuyện lớn phải biết hi sinh chuyện nhỏ.

Kết quả, Khang bị đánh vì cái tội nhiều chuyện khi vẫn đang vui vẻ vì đã lừa được đám đòi nợ. Phát hiện Khang bị đánh mềm mình, Lộc dìu Khang về nhà ông Sáu để chăm sóc vì biết hôm nay tía vợ không có ở nhà. Nào ngờ ông Sáu lại về sớm hơn dự tính và gây ra một trận hốt hoảng vì mọi người không biết phải giấu Khang ở đâu. Dù đã cố gắng che giấu bằng mọi cách nhưng vẫn không xong bởi vì ông Sáu nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường. Ông không những đuổi Khang về mà còn chửi luôn một đám người nhà đã vì một người ngoài mà lừa ông. Khang về nhà, ông Năm thấy dáng vẻ kỳ lạ thì hỏi, Khang phải nói dối là đánh lộn với người ta. Liễu bóng gió là Khang bị giang hồ đánh, dặn Khang đừng xen vào chuyện của người khác để rồi mang họa vào thân. Khang nghi Liễu có dính tới vụ này nên hăm sẽ không tha cho Liễu nếu tìm ra sự thật, Liễu quay lại thách thức Khang. Bà Thu đem thuốc qua nhà cho Khang, vui miệng nên lỡ kể căn nguyên mọi chuyện cho ông Năm Tỏn.

Tập 38, Thoa và bọn đòi nợ chặn đường An,  yêu cầu cô về nhà tác động để Xuân trả nợ. An nhắc Thoa chuyện cô ta với Xuân là bạn từ thuở nhỏ, cũng vì tin tưởng bạn thân nên mới lâm cảnh nợ nần nhưng Thoa không quan tâm, cho rằng tại Xuân ngu thì phải chịu. Khi một tên định động tay động chân thì Khang lao ra bênh vực. Tạm thời an toàn nhưng An lại trách Khang xen vào chuyện không phải của mình, lỡ có chuyện gì thì gia đình cô phải chịu trách nhiệm. Khang nói ông Năm ủng hộ con trai giúp đỡ gia đình ông Sáu nên tỏ ra sẵn sàng giúp đỡ An vô điều kiện và thấy vui khi dù sao An cũng chịu mở miệng nói chuyện với anh ta.

Đồng tình với Khang, Xuân khuyên em gái cho Khang thêm một cơ hội, bà Thu cũng ủng hộ ý kiến của Xuân nên An bắt đầu dao động. Điều duy nhất khiến An e ngại là hai gia đình vẫn mâu thuẫn quá nặng. Vậy là họ tư vấn cho An rút vào hoạt động bí mật

Thấy bà Tám không ra quán, Lộc hỏi thăm. Thế là bà Tám bắt đầu kể lể chuyện cái quán bị giang hồ phong tỏa. Biết vợ chồng mình đã sai, Lộc xin lỗi nhưng bà Tám chỉ muốn nhân tiện mà trách Xuân và gia đình sáu Bảnh. Bà Tám hăm nếu không giải quyết được chuyện này thì vợ chồng phải li dị bởi vì bà không chấp nhận được một cô con dâu nợ nần như Xuân

Biết là nên báo chính quyền nhưng ông Sáu lại không biết báo bằng cách nào. Ông cho rằng nếu liều mạng thì thế nào chính quyền cũng xuất hiện và quyết định là phải liều một phen nhưng lại không được để cho hai cô con gái biết. Đến hẹn, bọn đòi nợ lại kéo qua làm ầm ĩ nhưng chỉ mới vừa chạm vào thì ông Sáu đã lăn đùng ra kêu la thảm thiết và đại diện chính quyền địa phương xuất hiện. Khi được hỏi ai đã đập phá, hành hung thì cả bọn chối  bay biến, liên tục kêu oan. Sau khi tất cả được mời lên phường để giải quyết, nhắm thấy mọi người đã đi khỏi thì ông Sáu lập tức “hồi tỉnh” và đắc ý vì nhờ chiêu độc mà cả bọn đã bị tóm.

Chuyện không thành lại phải đối diện với nhiều nguy cơ, Thoa trách móc bọn đàn em, sợ đường dây làm ăn bị phanh phui, bao gồm chuyện lừa tiền Xuân nên yêu cầu một tên qua nhà ông Sáu thăm dò tình hình. Giữa lúc cả săm soi tờ chứng nhận thương tích 13% do ông Sáu ngụy tạo nhằm mục đích đối phó bọn cho đòi nợ thì thoáng nhìn thấy “kẻ địch, lập tức đổi thái độ, gào khóc than thở về chấn thương. Tên đàn em về báo lại, Thoa vừa tức giận vừa lo lắng bởi tình hình hiện tại dường như càng lúc càng trở nên khó giải quyết hơn.

Đón xem tập tiếp theo của phim “Sui gia khắc khẩu” được phát sáng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần trên THVL1!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục