Phim
Sui gia khắc khẩu tập 35+36: Thuý Diễm bị má chồng đuổi ra khỏi nhà để…gia đình được yên ổn!
Vì Kiều đang mang thai, ông Năm mang theo niềm tự hào sắp có cháu nội mà chọc ghẹo ông Sáu - điều mà người sinh hai cô con gái như ông Sáu không thể nào có được. Đổi lại ông Sáu bóng gió chuyện con trai ông Năm chỉ “đổ vỏ” cho người khác mà thôi. An nghe được thì vội ra kéo ông Sáu vô nhà vì cô không muốn ông Sáu dùng bí mật đó để đáp trả ông bạn già.

Khi chạm mặt An giữa đường Kiều cố tình làm nũng với Khang để An phải hờn ghen. Nhưng mục đích thật sự bây giờ của cô không phải để chia cắt An và Khang nữa mà chỉ muốn khiến Khang đau khổ cho bõ ghét cũng như chiếm gia tài nhà anh ta. Khác với suy nghĩ của Kiều, An chỉ cảm thấy khổ tâm khi Khang phải bỏ công chăm sóc người đang cố tình lừa dối anh ta trong khi An biết nhưng lại không thể tỏ bày sự thật. Nam an ủi An, đưa ra ý kiến tiếp cận vấn đề từ Khang, khác với ông Năm, Khang sẽ dễ tin tưởng họ hơn. Theo đó, Nam đi gặp Khang để nói rõ sự việc. Nắm được chân tướng, Khang lập tức muốn báo cho ông Năm biết nhưng Nam ngăn cản, sợ Khang sẽ lại rơi vào sai lầm mà Nam đã gặp phải, đề nghị chủ động vạch mặt Kiều bằng cách đánh vào lòng tham của cô ta.

Khang ngọt ngào tâm sự với Kiều, cố tình để lộ chuyện mình có một số tài sản lớn để dành làm đám cưới, thậm chí chỉ cho Kiều thấy chỗ mình đang cất giấu. Tin lời, Kiều kể chuyện Khang có của cho Cương nghe, cả hai bàn cách chiếm số vàng đó. Kiều qua tìm Khang, cố tình chuốc thuốc mê rồi cùng người tình lẻn vào phòng của Khang để trộm số vàng, khi trở ra thì bất ngờ bị bắt quả tang.

Trong khi đó, vợ chồng Xuân dọ ý bà Tám bằng cách kể bi kịch của người cho vay nặng lãi, bà Tám chẳng hề thông cảm cho họ bởi tin rằng dính vào xã hội đen thì đáng phải nhận kết cục như vậy. Thấy rõ thái độ của bà Tám Xuân càng lo lắng. Nhưng sự lo lắng đó rõ ràng là vô ích khi mà Liễu bắt đầu nhúng tay vào chuyện này. Giữa lúc Liễu tạm thời không biết phải làm gì tiếp theo để hại An thì Chanh tiết lộ chuyện Xuân đang vay nặng lãi, muốn lợi dụng tình thế này để gây tổn hại danh dự, uy tín gia đình ông Sáu. Vậy là Liễu cố tình tiếp cận bọn đòi nợ, chỉ cách cho họ đòi được nợ bằng cách qua báo cho bà Tám Điệu biết.

Ở tập 36, Bà Tám bắt đầu chất vấn chuyện vay tiền lãi cao, mới đầu Lộc chối nhưng biết chuyện giang hồ đã đến tận nhà đưa giấy nợ thì thừa nhận, cũng không quên phân trần nguyên nhân vì sao Xuân mắc nợ nhưng bà Tám không thông cảm mà yêu cầu Lộc li dị.

Việc Xuân mắc nợ dần dần tạo thành dư luận trong xóm nhỏ, công nhân trong xưởng xì xầm bàn tán. Ông Sáu đi ngoài đường, bà con hàng xóm cũng không ngừng chỉ trỏ, luận bàn. Ông Sáu ng cũng có phần ngạc nhiên và phiền lòng tại sao họ lại có thể ngang nhiên bàn tán thoải mái cứ như thể ông là người vô hình. Bàn luận chưa đủ, mọi người còn kéo Tám Điệu lại hỏi cho rõ ràng. Bà Tám đã cố né tránh nhưng vẫn bị Chanh chủ động chặn đường mỉa mai, không ngờ bị má nuôi một thời chửi lại phải mang nhục bỏ đi.

Khó chịu vì bị con dâu đẩy vào tình cảnh trời ơi đất hỡi, bà Tám quyết định qua nhà sui gia mắng vốn, vừa đi đến cổng đã không ngừng réo gọi ông Sáu, trách móc con gái ông gây nợ khiến cuộc sống của bà bị xáo trộn. Bà  Thu cảm thấy bà Tám nói chuyện khó nghe quá nên chạy ra lý lẽ, bị bà Tám nạt lại lại, tức giận không nói nên lời.

Dù chuyện của Kiều đã giải quyết xong nhưng Khang vẫn ủ dột, thường xuyên bỏ lên chùa cho cõi lòng thanh thản. Ngóng theo bóng dáng con trai trong chùa, ông Năm thật sự lo Khang sẽ đi tu nên phải xuống nước qua nhà ông Sáu tìm An, mong cô khuyên con trai mình, dù bị ông Sáu mỉa mai nhưng ông Năm cũng cam chịu, không thèm cãi lại. Cảm động với tình yêu thương con của ông Năm, An khuyên lại ông Sáu, nhưng ông Sáu vẫn tin ông Năm chẳng tốt lành gì và cấm tiệt chuyện An có ý định giúp đỡ cha con ông Năm. Khi An bối rối không biết phải làm sao cho vẹn, Nam động viên cô nên làm theo lý lẽ của trái tim là giúp đỡ ông Năm.

Mâu thuẫn với ông Sáu là vậy nhưng lúc hàng xóm lâm hoạn nạn, ông Năm không ngại bày tỏ với những đứa con là ông luôn sẵn lòng giúp đỡ người bạn chí thân. Không những vậy, ông còn chủ động qua nhà bà Tám Điệu khuyên nhủ bà tha thứ cho con dâu vì dù sao Xuân cũng là bị người ta gạt. Bà Tám không nghe, tuyên bố không thể rộng lượng được như ông Năm. Vậy là cả hai quay ra mâu thuẫn, tranh cãi, ông Năm trách bà Tám không nghĩ đến đứa cháu đích tôn trong bụng Xuân.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục