Phim
Sui gia khắc khẩu tập 43-44: Kha Ly mưu mô dùng kế để vu khống Hoài Linh tội… ăn cắp trong “Sui gia khắc khẩu”
Giúp nhà ông Năm chuẩn bị đám giỗ, Liễu liên tục than mệt, thắc mắc sao gia đình không mướn dịch vụ đi cho khỏe thì được ông Năm giải thích rằng tự nấu sẽ thêm phần ấm cúng. Không đồng tình, Liễu liên tục chê bai họ tự rước cực vào thân khiến Khang tức vì Liễu làm ít mà than thì nhiều.

Khi bà Tám đem trái cây qua cúng giỗ, Liễu lân la hỏi chuyện kinh doanh nước ngọt. Nghe bà Tám kể chuyện bị Sáu Bảnh phá đám, Liễu tỏ ra cảm thông với bà Tám và hùa theo mắng ông Sáu. Cô ta nói đã có cách chơi khăm ông Sáu nhưng từ chối tiết lộ.

       
Liễu tìm Chanh để bàn kế hoạch khiến gia đình An phải mang tai tiếng suốt đời. Theo đó,  Liễu đưa cho Tín một gói bột để bỏ vô nước ngọt nhà Sáu Bảnh, lo Liễu hạ độc nên anh ta không dám nhận nhưng Liễu khẳng định chỉ là một thủ thuật nhỏ nhằm phá chuyện tốt của nhà ông Sáu mà thôi và nhận được sự đồng ý của Tính. Chanh khen khi Liễu có thể dễ dàng sai khiến được Tính làm việc cho mình, đắc ý cùng chờ xem gia đình ông Sáu gặp nạn.

Nhóm của Tính lén vô sân bỏ thuốc vô mấy can nước trong sân nhà ông Sáu. Thoáng thấy bóng bà Thu thì bỏ chạy nên bà Thu dù đã nghe được tiếng động lạ nhưng không phát hiện được gì.

Gia đình ông Sáu đang phát nước thì xôn xao tin đồn có người sử dụng nước nhà ông thì bị đau bụng, mọi người sợ hãi, lập tức giải tán, bỏ lại gia đình ông Sáu hoang mang không hiểu nguyên nhân. Trong khi đó, mọi người bắt đầu kéo tới quán Tám Điệu để mua nước. Nghe tin đồn chuyện bên nhà Sáu Bảnh rồi thấy Liễu đắc ý, ông Năm nghi cô là thủ phạm.

Chanh và Liễu vui vẻ vì sự việc thành công, đặc biệt là ông Sáu đã bị chính quyền đến làm việc. Chanh khoe cô đã dùng tiền để xúi giục người dân đi tố cáo gia đình ông Sáu. Liễu tin rằng sau chuyện này cha con nhà ông Sáu sẽ không còn mặt mũi để sống ở xứ này nữa.

Ở tập 44, Ông Sáu đi ngang quán nước, bị ông Năm bà Tám mỉa mai làm từ thiện mà chỉ gây ra scandal, ba người  cãi qua cãi lại rồi gây lộn. Cãi nhau với ông Năm và được Khang bênh vực, ông Sáu cho phép anh ta dọn qua nhà mình ở. Không quan tâm tới thái độ tía ruột, Khang chỉ biết vội chạy qua báo tin cho An. Thấy mọi người vẫn đang cần nước, chị em An đồng ý mang nước trong nhà ra cho bà con, Khang và Lộc cũng chạy về nhà gom nước

Phát hiện nước bị mất, ông Năm và bà Tám kéo nhau qua nhà ông Sáu, kết tội ông ăn cắp nước nhà mình. Ông Sáu biết rõ nước là của họ nhưng vẫn chối ngang rồi đuổi về.

Tối đó, Tính và động bọn kéo thùng nước vào sân nhà ông Sáu. Buổi sáng bà Tám thức dậy thì thấy toàn bộ nước trong sân đã mất hết, nhà ông Năm cũng gặp tình trạng tương tự. Khi bà Tám qua tìm ông Năm để thăm dò tình hình, Liễu xúi họ báo công an nhưng ông Năm ông không chịu và Liễu chủ động gọi cho công an xã.

An phát hiện thùng nước lạ trong sân, vừa gọi ông Sáu ra xem thì ông Năm và bà Tám kéo qua, hùa nhau kết ông Sáu tội ăn cắp. Đang gây một trận ồn ào, thì đại diện chính quyền đến, mời họ lên giải quyết. Tại ủy ban xã, ông Năm và bà Tám đang vận động ông Sáu nhận tội thì Khang và Lộc bất ngờ xuất hiện nhận hết tội về mình. Cán bộ theo đó ra kết luận Khang và Lộc hành động vì muốn giúp ông Sáu làm từ thiện, chuyện không liên can ông Sáu nên sự việc kết thúc tại đây.

Ra khỏi ủy  ban, bà Tám chửi con ngu vì biết rõ là chúng gánh tội cho ông. Khang nhắc họ chuyện chơi thân với nhau bao năm, ông Sáu có làm hay không chẳng lẽ họ không biết, cảnh báo cả hai quá nhẹ dạ cả tin, bị người ta giật dây mà không hay. Nghe lời Khang, bà Tám chợt phát hiện ra chi tiết: ai là người đã báo công an trong khi trước đó họ đã từ chối làm chuyện này? Phải chăng dường dường như mọi việc đều có liên quan đến Liễu?

Trong khi đó, Liễu quyết định đốt xưởng mỹ nghệ nhằm cắt đứt sự gắn bó của Nam và tin rằng khi đó anh sẽ cùng cô ta về Mỹ. Liễu nêu đề nghị với Tính, như thường lện, hắn không từ chối nếu giá cả hợp lý.

Đón xem tập tiếp theo của phim “Sui gia khắc khẩu” được phát sáng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần trên THVL1!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục