Phim
Sui gia khắc khẩu tập 15-16: Ông Năm quyết tâm bắt con dâu phải làm việc nhà và ngăn cấm mọi sự giúp đỡ của con trai ruột!
Trong lúc ông Năm có ý giảng hòa thì bên này ông Sáu cũng tình cờ nghe được lời bộc bạch của An, rằng cô vẫn yêu Khang nhưng không muốn làm tía buồn. Xót con gái nhưng lại chẳng thể bỏ xuống được tự ái, Sáu Bảnh định bụng sẽ qua nhà bạn già để thăm dò, nếu tình hình êm đẹp thì sẽ chấp nhận chuyện làm hòa.

Cùng chung ý định là vậy nhưng khi đôi bên chạm mặt giữa đường thì sự việc lại không tiến triển tốt đẹp như ý muốn. Cả Sáu lẫn Năm đều muốn làm hòa nhưng lại không đủ can đảm vì liên tục nghi ngờ thành ý của đối phương nên lời thốt ra vẫn chỉ là những điều cay nghiệt, châm biếm mỉa mai lẫn nhau. Cuối cùng, ông Năm trách ông Sáu gây chia rẽ mối nhân duyên của Nam và Liễu, tức mình, ông Sáu nói sẽ về hỏi cho ra lẽ.

Ông Sáu tình cờ gặp gỡ một người phụ nữ lạ mặt ngoài đường. Ngay từ cái nhìn đầu tiên thì cách ăn mặc, phong thái ứng xử của bà Thu đã khiến ông thấy khó ưa chướng mắt. Vậy nên chuyện hỏi thăm đường của bà Thu ở nơi xa lạ bước đầu không thành công. Dù vậy, sau cùng, bà Thu vẫn tìm được đến tận nhà Sáu Bảnh đề rồi nhận ra người đàn ông khó tính chính là người quyết định nơi ăn, chốn ở cho bà trong thời gian tới.

Nhận thấy Hạnh vì được gia đình cưng chiều nên ỷ lại quen thói, ông Năm càng quyết tâm bắt cô phải làm việc nhà và ngăn cấm mọi sự giúp đỡ của Phúc. Biết chuyện, ông Bảy tức giận muốn qua đưa con gái về nhưng vẫn do dự bởi làm vậy thì khác nào chia rẽ vợ chồng Hạnh – Phúc khi ông Năm chắc chắn sẽ không để cho Phúc được đi theo vợ. Tạm thời nhường nhịn là vậy nhưng khi nghe tin con dâu nhà người ta bị đánh, thì vợ chồng Bảy Tòng lại lo lắng không yên 

Ở tập 16, cùng xót con gái, nhưng trong khi ông Bảy cứ tức giận đòi bắt con về thì bà Bảy lại tính chuyện làm đẹp lòng ông sui. Nghĩ là làm,bà đem con gà đá chồng cưng nhất qua tặng cho ông Năm Tỏn, nhận hết mọi thiếu sót trong cách dạy con về phần mình để mong ông Năm cảm thông và đối xử với Hạnh ôn hòa hơn. Có được con gà tốt không khiến ông Năm hài lòng bằng việc điều đó sẽ khiến ông Bảy tức tối nếu biết được toàn bộ sự thật.

Đúng như ông Năm dự đoán, phát hiện mất con gà chiến, ông Bảy đi tìm và khi nhìn thấy nó ở bên nhà ông Năm nên vội vì tội ăn trộm mà không biết rằng chính vợ mình đã tự nguyện mang tặng nó. Sẵn tức chuyện mất gà, ông Bảy quay sang trách móc chuyện ông Năm bắt con gái mình làm việc nhà. Không kìm chế được cơn tức giận, ông Bảy quyết mang con gái về nhà dù trước đó bà Bảy đã nhiều lần phản đối. Ngược lại, ông Năm cũng tuyên bố không có đứa con dâu như Hạnh và sẵn sàng từ con nếu Phúc đi theo vợ. Vậy là đôi vợ chồng vốn đang vui vẻ chờ đón đứa con đầu lòng bây giờ phải chia xa chỉ vì mâu thuẫn giữa sui gia hai nhà.

Tuy giữa ông Sáu và bà Thu có nhiều khác biệt trong quan niệm và suy nghĩ nhưng họ đều có thể nhận thấy tình cảm của Bảo Nam và tin rằng hai đứa trẻ trong nhà chính là một cặp đẹp đôi. Đáp lại sự đốc thúc của bà Thu, Nam khẳng định chỉ xem An là bạn. Bây giờ Nam đã bắt đầu ý thức được rằng anh không thể đến với An ngay sau khi chia tay Liễu bởi điều đó sẽ mang đến nhiều hệ lụy, đặc biệt khi Liễu vẫn luôn tìm cách níu kéo và tuyên bố sẽ đeo bám Nam suốt đời. 

Tin tức về dịch bệnh ngày một nhiều hơn, một trong những đề tài khiến người ta quan tâm chính là trong xóm có một số người trở về từ nước ngoài như bà Thu, Liễu. Với Chanh và Tính thì đây chính là cơ hội làm ăn khi nhận thấy nhu cầu mua các vật dụng phòng dịch tăng cao. Với bản tính tráo trở, thủ đoạn, Tính nghĩ ngay đến việc mua hàng giả, kém chất lượng rồi bán với giá cao, thu lợi bất chính. Đồng tình với Tính, Chanh ra sức bán hàng nhưng phần lớn lợi nhuận lại không thuộc về cô.

Sui gia khắc khẩu dài 50 tập, đang phát sóng trên THVL1 vào lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục