Star
Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ xuất sắc xác lập hai kỉ lục Guinness Việt Nam
Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ đã xuất sắc đạt hai kỉ lục Guinness Việt Nam.

Mới đây, show diễn Tinh hoa Bắc bộ đã xuất sắc xác lập hai kỉ lục Ginness Việt Nam đó là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ xuất sắc xác lập hai kỉ lục Guinness Việt Nam

Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ đạt “cú đúp” tại kỉ lục Guinness Việt Nam.

Sử dụng sân khấu trên hồ nước có diện tích 4300m2, Tinh hoa Bắc bộ đã tái hiện lại một khung cảnh hùng vĩ ngay tại chân núi Thầy ở Quốc Oai, Hà Nội. Từng chia sẻ về việc sử dụng sân khấu dưới nước, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết anh muốn mọi thứ phải được thật chỉn chu tái hiện hoàn hảo lại cuộc sống và con người Bắc bộ.

Không chỉ có sân khấu “khủng”, Tinh hoa Bắc bộ còn là show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam. Cụ thể, có hơn 250 người diễn viên trong đó có tới 150 người nông dân tham gia vào vở diễn. Chính vì sử dụng dàn diễn viên phần đông là những người nông dân thế nên show diễn mang lại cho người xem cảm giác chân thực. Việc đem chính những người nông dân vào show diễn còn tạo điều kiện công ăn việc làm cho rất nhiều người.

Sân khấu trên mặt nước đã tạo thành một bối cảnh huyền ảo, lung linh sắc màu.

Không chỉ chinh phục những khán giả trong nước, Tinh hoa Bắc bộ dần được lan truyền ra thế giới. Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này đã đạt được vô số những giải thưởng. Gần đây nhất là giải  Vàng ở hạng mục “Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan” (Award for Innovation in Media, Visual Communications & Entertainment) của giải thưởng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2018 được tổ chức tại Hồng Kông. Đây là lần đầu tiên một show diễn thực cảnh của nước ta đạt được giải thưởng lớn trên thế giới.

Không những thế chỉ trong tháng trước, Tinh hoa Bắc bộ còn được kênh truyền hình của CNN của Mỹ đưa tin. Theo hãng thông tấn hàng đầu thế giới nhận định: “Bắt đầu đón khách từ cuối năm 2017 tại Hà Nội nhưng Tinh Hoa Bắc Bộ đã tạo được ấn tượng của một chương trình nghệ thuật có những yếu tố để vươn tới tầm đẳng cấp thế giới. Mục tiêu chính của show là thể hiện lịch sử, văn hóa, di sản của vùng đất Bắc Bộ – miền đất nông nghiệp phía bắc Việt Nam. Diễn viên biểu diễn trên sân khấu là mặt nước lớn, trong không gian mở rộng, thể hiện một cách bao quát về đời sống làng quê Bắc Bộ, thông qua các màn nhạc, thơ dân gian, rối nước, Phật giáo…”

Show diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ xuất sắc xác lập hai kỉ lục Guinness Việt Nam

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trả lời phỏng vấn trên CNN.

Chính vì được đầu tư công phu nên Tinh hoa Bắc bộ thực sự trở thành một show diễn thực cảnh có đẳng cấp hàng đầu Việt Nam.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục