Người nổi tiếng
Show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ xuất sắc giành được giải thưởng quốc tế
Tinh hoa Bắc Bộ đã giành được giải thưởng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 được tổ chức tại Hồng Kông.

Mới đây, show diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam Tinh hoa Bắc bộ đã giành được giải  Vàng ở hạng mục “Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan” (Award for Innovation in Media, Visual Communications & Entertainment) của giải thưởng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2018 được tổ chức tại Hồng Kông. Đây là lần đầu tiên một show diễn thực cảnh của nước ta giành được giải thưởng lớn trên thế giới.

Vở diễn được Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội đầu tư và tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng với kinh phí lên đến 800 tỷ đồng. Riêng sân khấu của show diễn đã được trang bị hơn 600 thiết bị âm thanh, chiếu sáng. Một điều đặc biệt khác là địa điểm tổ chức, thay vì diễn ra ở các sân khấu,  vở diễn lại được tổ chức ngay chân núi Thầy (H.Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước có diện tích 4.300 m2.

show diễn thực cảnh tinh hoa bắc bộ

Tinh hoa Bắc bộ với người Việt là câu chuyện đời thường gần gũi, thân quen, là dấu ấn nghệ thuật văn hóa đầy tự hào. Với bè bạn năm châu, vở diễn còn là bước tiến dài, là những nỗ lực đáng ghi nhận của những người Việt làm nghệ thuật.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – đạo diễn dàn dựng show Tinh hoa Bắc Bộ cho biết “Tôi vừa được báo tin vui. Và điều đầu tiên tôi nghĩ đến là những diễn viên nông dân của vùng Sài Sơn. Họ xứng đáng cùng nhận niềm vui, niềm vinh dự to lớn này. Tôi cũng hi vọng khán giả trong và ngoài nước sẽ tiếp tục ủng hộ Tinh hoa Bắc bộ để nước mình ngày càng có nhiều hơn những show diễn thực cảnh tầm cỡ, tạo dấu ấn với du khách quốc tế, thu hút họ đến với Việt Nam”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Stevie Awards là giải thưởng danh giá được Tạp chí New York Post ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh. Năm nay giải thưởng đã công nhận các tổ chức tại 15 thị trường bao gồm: Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam. Hơn 800 đề cử về những thành tựu sáng tạo trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã được Ban giám khảo xem xét.

Show diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ giành được giải thưởng quốc tế

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục