Sao
Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ tiết lộ lí do từng bị nhiều người “cạch mặt”
Hai nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ và Bảo Thạch lần đầu chia sẻ về tình bạn hơn 11 năm trên sóng Giải mã tri kỷ.

Nguyễn Đình Vũ là một nghệ sĩ đa tài của nền âm nhạc Việt Nam khi anh vừa có thể hát, vừa có khả năng sáng tác và hơn thế nữa là có thể tự hoà âm phối khí cho các tác phẩm của mình. Anh đã ghi dấu ấn bằng những ca khúc với đủ màu sắc từ nhẹ nhàng sâu lắng cho đến mạnh mẽ sôi động. Người bạn tri kỷ hơn 11 năm của anh – nhạc sĩ Bảo Thạch lại là cái tên quen thuộc đứng sau những bản hit thành công của nhiều ca sĩ như Noo Phước Thịnh, Bảo Thy, Khởi My,…

Hai chàng trai chia sẻ cơ duyên quen biết nhau xuất phát từ âm nhạc nhưng lại là nhạc của người khác. Đình Vũ cho biết khi đó cả hai đều nằm trong FC của Lương Bằng Quang và từng rất ghét nhau và “ghét nhau một cách xuyên màn đêm” theo như mô tả của anh. Anh kể lại, khi đó bản thân không chỉ bị mỗi Bảo Thạch ghét mà còn bị cả forum “cạch mặt” vì cover lại nhạc của Lương Bằng Quang và đăng tải lên mạng khiến ca khúc này bị lộ trước khi phát hành chính thức. Điểm bất ngờ nhất, chính Bảo Thạch lại là người chia sẻ những bài hát đó cho anh chàng.

Gặp nhau ở thời điểm 2008 – 2009, cả hai cảm nhận được nhiều điểm chung cũng như sở thích tương đồng ở đối phương. Đình Vũ cho biết sau khi trở thành bạn bè, cả hai trao đổi rất nhiều về âm nhạc nhưng cũng chỉ là một phần, 9 phần còn lại thì thường đi ăn đi chơi với nhau. Đồng hành trong suốt hành trình dài nhưng cũng có đôi lần cả hai xích mích dẫn đến nghỉ chơi với nhau hơn 1 năm.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Đình Vũ cảm thấy buồn vì không có ai chia sẻ về âm nhạc cũng như đi ăn uống, đi chơi cùng mình. Khi đó, nam nhạc sĩ vẫn chưa sử dụng mạng xã hội và điện thoại thì không gọi được nên anh phải liên lạc với Bảo Thạch bằng email. Anh kiên trì gửi đi rất nhiều thư điện tử nhưng không nhận được hồi âm và cho đến email cuối cùng thì anh có đính kèm theo một bài nhạc “Bạn thân anh là đây”. Bất ngờ Bảo Thạch đã phản hồi bởi sự chân thành mà Đình Vũ dành cho mình.

Hai khách mời được dịp thử thách mức độ thấu hiểu nhau thông qua phần “Thách thức tri kỷ”. Sau 10 câu hỏi mà chương trình đặt ra, Bảo Thạch – Đình Vũ chỉ trùng khớp được 6 đáp án đúng và phải đón nhận hình phạt từ chương trình. Lần lượt từng người phải liệt kê những ca khúc mà do đối phương sáng tác trong sự nghiệp. Kèm theo đó, đôi tri kỷ còn phải hát một bài của Lương Bằng Quang dành tặng cho khán giả của Giải mã tri kỷ.

“Góc soi mói” là nơi để các cặp đôi tri kỷ thay phiên “lột trần” tính xấu của đối phương. Bảo Thạch cho biết Đình Vũ thường xuyên đi trễ và hay xin ăn. Ngược lại Bảo Thạch chưa bao giờ khiến Đình Vũ phải giận mình.

Để kết nối khoảng cách cũng như nói ra hết những lỗi lầm trong suốt thời gian qua, chương trình Giải mã tri kỷ tạo ra không gian lắng đọng cho hai khách mời tại phần “Cảm ơn và Xin lỗi”. Đình Vũ cảm ơn vì “Cuộc đời này đã ban cho Vũ một người anh trai thật sự. Vũ xin cảm ơn anh Bảo Thạch đã đến và góp phần gắn vào mảnh ghép trong cuộc đời Vũ trở nên vui vẻ hơn”. Bên cạnh đó, Đình Vũ cũng cảm ơn vì Bảo Thạnh cũng là người san sẻ và giúp anh vượt qua những giai đoạn tăm tối nhất của cuộc đời. Anh không quên xin lỗi vì từng vô tâm và không thể chia sẻ khi cùng Bảo Thạch khi bạn mình gặp biến cố gia đình.

Hãy tiếp tục theo dõi những tập phát sóng tiếp theo của Giải Mã Tri Kỷ vào lúc 19h15 tối thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục