Hoa Hậu Việt Nam
BTC Hoa Hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 7,5 tỷ cứu trợ miền Trung
Sau khi phát động chiến dịch, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã nhận được quyên góp gần 7,5 tỷ đồng và chuẩn bị cho chuyến cứu trợ đầu tiên tại Huế.

Những ngày qua, cộng đồng người Việt không khỏi xót xa khi chứng kiến “khúc ruột” miền Trung phải hứng chịu nhiều mất mát về người và của sau cơn bão lũ. Là một cuộc thi sắc đẹp vì lòng nhân ái, BTC Hoa Hậu Việt Nam mới đây đã phát động chiến dịch gây quỹ mang tên “Hoa Hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ”. Chỉ sau vài ngày, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ từ các Hoa Á hậu, nghệ sĩ mà còn từ nhiều mạnh thường quân lẫn doanh nghiệp trên cả nước.

Theo như thông tin trước đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sẽ cùng BTC Hoa Hậu Việt Nam là ông Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung đi cứu trợ tại 3 tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Vì xót thương cho đồng bào miền Trung mà cả 3 nàng hậu đều tạm hoãn công việc và quyết định đi ngay. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của Á hậu Thái Như Ngọc và Người đẹp Nhân ái Thuỳ Tiên.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Hoa hậu Lương Thùy Linh
Hoa hậu Trần Tiểu Vy
Á hậu Thái Như Ngọc
Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên

Cập nhật trên trang cá nhân, nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam, cho biết tổng giá trị hiện kim đã đạt gần 7,5 tỷ đồng. Tổng giá trị hiện kim và hiện vật trong đợt cứu trợ đầu tiên là 4,36 tỷ đồng sẽ được trao trong 3 ngày từ 21/10 đến 23/10:

  • TĐ Đất Xanh: 300 triệu
  • Quỹ BIG Share: 200 triệu
  • Saigontel ở Phú Lộc: 1,1 tỷ
  • Á hậu Thái Như Ngọc: 50 triệu
  • Trường Fansipan Thanh Hoá: 50 triệu
  • TĐ Phúc Sơn: 110 triệu (dành riêng cho các gia đình của 22 quân nhân đã hy sinh tại Quảng Trị)
  • TĐ TNG ủng hộ 2 tỷ để mua xuồng cứu hộ

Đặc biệt, “Bà trùm Hoa Hậu” Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi, đã chuẩn bị sẵn 530 triệu đồng tiền mặt do các nhà hảo tâm đóng góp để trao tận tay cho người dân. Cô cho biết: “Do ảnh hưởng bão và thời gian không phù hợp với lịch trình, không có chuyến bay đến Huế nên đoàn phải đáp Đà Nẵng và đi xe ra Huế. Từ Sài Gòn và Hà Nội, cả đoàn sẽ hội tụ về Đà Nẵng để bắt đầu hành trình cứu trợ đầu tiên trong ngày 21/10”.

Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được gửi đến những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung khác.

Bên cạnh đó BTC HHVN vẫn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho dự án từ thiện “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ” qua tài khoản:

HOANG HUU NHAT NAM-TRAN TIEU VY

Số tài khoản: 1043439292

Tại: Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Định, TP.HCM

Hotline 0938419955


Bình luận

Tin cùng chuyên mục