Cười banh nóc
14 sự thật thú vị khắp thế giới khiến bạn “ngã ngửa”
Thế giới quả thật rộng lớn và ẩn chứa vô vàn những điều thú vị....

Chó bị cấm nuôi ở Iceland. Lệnh cấm này được chính thức ban bố vào năm 1924 sau khi chó bị phát hiện có mang vi khuẩn gây bệnh sán dây. Căn bệnh này rất nguy hiểm vì có thể gây mù lòa và nhiễm trùng đường ruột nặng. Năm 1984, lệnh cấm này đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sau 60 năm, mèo trở thành vật nuôi được yêu thích ở Iceland.

Anatidaephobia là hội chứng sợ bị một con vịt theo dõi. Thuật ngữ bắt nguồn từ Gary Larson khi họa sĩ này vẽ một bức tranh biếm họa cho bộ truyện tranh The Far Side. Larson đã được nhận vào làm việc tại Hiệp hội hoạt hình quốc gia cho công trình nghiên cứu của mình.

Napoleon Bonaparte từng bị tấn công bởi những chú thỏ trong chuyến đi săn Hoàng gia

Có khoảng 40.000 loại nhện trên khắp thế giới. Về cơ bản, chúng ăn côn trùng và các sinh vật khác. Tuy nhiên, ở Trung Mỹ, một một loại nhện ăn chay 8 chân là Bagheera Kiplingi đã được tìm thấy. Đây là loại nhện đầu tiên được biết đến với chế độ ăn chính là thực vật.

Tên của 2 loại Pokemon Hitmonlee và Hitmonchan được lấy cảm hứng từ tên của Bruce Lee (Lý Tiểu Long) and Jackie Chan (Thành Long).

Paraskavedekatriaphobia là hội chứng sợ Thứ 6 ngày 13

Tập đoàn LEGO là công ty sản xuất nhiều lốp xe nhất thế giới. Công ty này sản xuất hơn 300 triệu lốp mỗi năm. Không có công ty nào khác trên thế giới sản xuất nhiều lốp như LEGO.

Một con chó tên là Bosco, giống chó lai giữa chó tha mồi Labrador đen và Rottweiler, đã được bầu làm thị trưởng của thị trấn nhỏ Sunol, California. Bosco giữ vị trí này từ năm 1981 cho đến khi qua đời vào năm 1994. Tượng đài của Bosco được lắp đặt vào năm 2008.

Bộ phim hoạt hình vịt Donal bị cấm ở Phần Lan kể từ năm 1970 do nhân vật này không mặt quần

Scots có đến 421 từ đồng nghĩa để chỉ tuyết

Mèo có 4 ngón trên bàn chân sau và 5 ngón trên bàn chân trước

Cưa xích được phát minh với mục đích giúp cho việc sinh con diễn ra dễ dàng hơn

Ở Pháp, việc kết hôn với người chết là hợp pháp. Ở Trung Quốc và Sudan cũng có hiện tượng tương tự. Vào thế kỷ 20, nhiều người Pháp có ý định kết hôn với người chết và những yêu cầu này đều được chấp thuận

Chân đà điều rất dài, tuy nhiên não của chúng không ngắn. Nó chỉ nhỏ thôi. Ước tính, não của loài động vật này chỉ to bằng một quả óc chó. Tuy não nhỏ nhưng đà điểu lại sở hữu một đôi mắt to tròn. Mắt của chúng có kích thước to gấp đôi não bộ

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục