Cười banh nóc
7 điều thú vị chỉ có ở Mỹ khó bắt gặp ở bất cứ quốc gia nào khác
Mặc dù, mỗi quốc gia có những nét đặc thù riêng về ngôn ngữ, về phong tục, tập quán, lối sống. Tuy nhiên, nếu đến Mỹ, bạn sẽ phát hiện 7 điều thú vị mà không có quốc gia có thể làm như vậy cả. Thử xem đó là những điều thú vị nào nhé!

Máy xử lý rác thải tại nhà

xử lý rác

Ở Mỹ, hầu hết các loại rác thải được phân loại riêng biệt, để giúp cho việc phân loại và xử lý rác thải dễ dàng người ta đã phát minh ra một loại máy xử lý rắc thải được lắp ngay phía dưới bồn rửa. Rác sẽ đi xuống dưới được nghiền nhuyễn thành từng loại khác nhau, không trộn lẫn, sau đó được thải ra ngoài cống.

Nước florua

nước flour

Vào thế kỷ 20, người Mỹ bắt đầu sử dụng nước florua để thay thế nước uống hàng ngày, điều này đồng nghĩa với việc họ không cần phải uống nước máy lọc hóa chất. Lợi ích của loại nước uống này giúp bảo vệ hàm răng khỏe mạnh, ngăn ngừa phân rã của răng, ngăn ngừa vi khuẩn sản sinh ra axit gây hại răng.

Máy điều hoà lọc không khí

máy điều hòaMáy điều hòa ở nước nào cũng có, tuy nhiên điều khác biệt ở Mỹ người ta lên kế hoạch, thiết kế cách lắp đặt điều hòa trước khi xây nhà. Theo đó, máy điều hòa sẽ được liên kết với bên ngoài, vì thế khi sử dụng nó không chỉ làm mát không gian mà còn có tác dụng làm sạch không khí.

Khoai tây được đóng gói riêng từng củ

khoai tayCác quốc gia khác khoai tây được đặt trong chiếc thùng hoặc rổ to để bán, người mua sẽ tự nhặt số lượng mình muốn vào một túi ni lông hoặc túi giấy, sau đó thanh toán. Còn mở Mỹ thì khác, khoai tây được đóng gói riêng từng củ.

Số điện thoại có chữ cái

so dien thoaiHầu hết các quốc gia số điện thoại đều chỉ có số, nhưng ở Mỹ thì khác, để tạo sự đặc biệt chính quyền quyết định thêm chữ cái vào số điện thoại. Có lẽ chỉ ở Mỹ số điện thoại mới có chữ cái thôi nhỉ?!!

Biển báo giao thông đặc biệt 

biển báo giao thôngTất nhiên, những người điều khiển xe đều đọc hiểu các biển báo giao thông, nhưng ngặt nỗi một số người đi bộ dường như chưa hiểu rõ về các biển báo. Vì thế, những nhà làm luật quyết định thêm dòng chữ hướng dẫn cụ thể trên mỗi biển báo thay vì chỉ có ký hiệu chỉ dẫn.

Phương tiện công cộng dành cho người khuyết tật

giao thong cong congỞ Mỹ, các phương tiện giao thông công cộng được thiết kế đặc biệt, giúp cho những người khuyết tật có thể lên xuống xe dễ dàng. Ngoài ra, vỉa hè cũng được thiết kế bằng phẳng, không có dốc để giúp họ an toàn khi di chuyển.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục