Cười banh nóc
8 kho báu được tìm thấy trong đời thực
Bạn không cần phải trang bị cho mình những trang thiết bị đặc biệt và đi khắp thế giới để tìm kho báu bởi đôi khi nó nằm ngay dưới chân bạn.

Bức tranh của Van Gogh

Một bức tranh chưa công bố của Van Gogh (vị họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20) tên là Sunset at Montmajour bị phủ bụi trong tầng hầm của nhà sưu tầm người Nauy suốt nhiều năm. Năm 1908, một vị khách nói với nhà sưu tầm rằng đó tranh giả thể nên ông đã quên bức tranh đi.100 năm sau cái chết của nhà sưu tầm, chủ nhân mới của ngôi nhà đã tìm ra bức tranh và đưa nó cho các chuyên gia. Tại đây, các chuyên gia phát hiện ra nó chính là bản gốc vô giá của Van Gogh.

Kho báo Alan

Trong khi đang cải tạo lại ngôi nhà đang sinh sống, một gia đình ở Mỹ đột nhiên vấp vào một két an toàn đựng 51.000 đô la Mỹ, một chai rượu Bourbon năm 1960 và một cuốn sách gọi là A Guide for the Perplexed. Bên trong cuốn sách chứa một bức ảnh, ở mặt sau có dòng chữ từ một người có tên Vincent: “Alan, tôi có một cuốn sách bạn phải đọc”. Vợ chồng quyết định tìm Alan và đưa cho anh ta những đồ vật đó nhưng có vẻ đến nay vẫn chưa thành công.

Bức tượng nhỏ Fabergé

Năm 1912, Nga hoàng Nicholas II tặng vợ một bức tượng nhỏ do nghệ nhân lừng danh Karl Fabergé làm ra.Sau thế chiến I kết thúc, bức tượng này rơi vào tay một doanh nhân Mỹ, và năm 1934 người doanh nhân này đã bán nó với giá 2.250 USD. Karl Fabergé chỉ làm 50 bức tượng nhỏ, tất cả đều được coi là hàng hiếm.

Vào năm 2013, trong lúc quét dọn căn hộ của mình ở New York, George và Betty Davis đã tìm thấy một hộp nhỏ cũ kỹ với một bức tượng nhỏ bên trong. Họ nhanh chóng tìm đến chuyên gia và đã bán bức tượng này trong cuộc đấu giá với giá 5,2 triệu USD.

Căn phòng cho người hầu

Archie Graham-Palmer và vợ, Philippa, thừa kế một ngôi nhà lớn được xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Nó đã được tổ tiên của Palmer mua trong cuộc bán đấu giá năm 1830 và vắng người ở trong một thời gian dài.

Khi bắt đầu khôi phục căn nhà, đụng đến hầm rượu, cặp đôi tìm thấy một cánh cửa bị khóa. Đằng sau nó, họ đã kinh ngạc nhìn thấy một nhà bếp Victoria xinh đẹp được trang trí với các vật dụng trên 80 năm tuổi. Trước đây, những người hầu của gia đình đã sống và nấu ăn ở đó.

Kho báu bí mật của gián điệp

Một người dùng mạng xã hội Reddit có biệt danh là LMBRJACK đã tìm thấy một cánh cửa nhỏ trong hầm rượu của mình, phía sau là một cánh cửa khác được khóa bằng mật mã. Sau khi mở ra, ông tìm thấy một căn phòng nhỏ cách âm và rất nhiều thứ kỳ lạ: bao thư khắc chữ nhiều ngôn ngữ khác nhau, đồ trang sức, tiền giấy. Chủ nhân của ngôi nhà đã quyết định trao tất cả cho cảnh sát.

Truyện tranh cổ

David Gonzalez, một công nhân xây dựng tháo những miếng giấy dán trên tường của một ngôi nhà vừa mua ở Minnesota. Trong đống giấy tưởng như bỏ đi đó là một cuốn truyện tranh hiếm hoi năm 1938: đó chính là phiên bản giới hạn của Superman. Quyển truyện sau đó được bán đấu giá với giá 175.000 USD.

Chiếc hộp ăn trưa đắt giá

Một cặp vợ chồng mua một ngôi nhà từ những năm 1940 ở Ohio và quyết định dọn dẹp chỗ ở. Trong khi làm điều đó, họ tìm thấy một hộp ăn trưa nhỏ màu xanh lá cây trên trần nhà. Bên trong, có một tờ báo ngày 25 tháng 3 năm 1951, và 3 tờ giấy gói, mỗi gói chứa một xấp đô la Mỹ, tổng cộng 23.000 đô la. Nhưng đó chưa phải phải là toàn bộ. Một tuần sau, người đàn ông tiếp tục tìm thấy một hộp tiền với tổng tiền là 45.000 đô la.

Căn phòng kỳ diệu

Một cặp vợ chồng nhà báo, Giuseppe Cadili và Valeria Giarusso, đã mua một căn hộ cũ ở Palermo, Ý. Trong suốt quá trình tu bổ, họ tìm thấy một căn phòng lạ có nhiều tiếng Ả rập. Các chuyên gia nói rằng đó là một “phòng kỳ diệu”, nơi các nghi lễ phép thuật được thực hiện vào thế kỷ 19. Những nhà khoa học cũng cho biết đó là nơi độc nhất vì căn phòng như vậy rất hiếm.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục