Cười banh nóc
Dịch vụ ‘bạn gái dùng chung’ ở Trung Quốc
Hãng mua bán trực tuyến “Taqu” (Touch) Bắc Kinh vừa trình làng dịch vụ “Cộng hưởng nữ hữu” (Bạn gái hưởng chung), gây nên cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Các “bạn gái dùng chung” được công ty “Taqu” trình làng.

Dịch vụ một vốn bốn lời

Thực ra “Cộng hưởng nữ hữu” chỉ là dịch vụ cho thuê búp bê tình dục (sex doll). Trước đây đã có một công ty tung ra App “Dùng chung bạn gái (trai)” từng bị coi là “sàn” mại dâm qua mạng rồi bị dẹp. Lần này “Taqu” tung ra dịch vụ này, nhưng đối tượng “dùng chung” không phải là người thật mà là các búp bê tình dục công nghệ cao làm bằng silicon rất giống người thật. Khách hàng chỉ cần cài đặt và thông qua App trên smartphone lựa chọn “bạn gái” rồi đặt hàng, nhân viên công ty sẽ đưa đến tận nhà và nhận lại sau khi khách sử dụng.

Công ty “Taqu” đã tổ chức lễ ra mắt App dịch vụ này tại Bắc Kinh. Tại đây họ trình làng 5 mẫu sex doll được cho thuê được tạo hình theo mẫu “hot girl” Nga, Hy Lạp, Hàn Quốc, Hongkong và Princess Diana of Themyscira. Khách hàng cũng có thể yêu cầu thay thế màu tóc, màu môi, màu mắt, màu da, có thể thay đổi phục trang để các nàng biến thành y tá, người giúp việc, thậm chí quân nhân, hay có thêm những “chức năng thông minh” như gia nhiệt cơ thể, phát ra âm thanh và các phụ kiện khác như các loại nội y, trang phục cùng đạo cụ. Ví dụ Princess Diana of Themyscira thì có thêm còng tay và roi da… Công ty này nhấn mạnh: “bạn gái dùng chung” của họ không phải loại sex doll bình thường và được chế tạo bằng loại silicon cao cấp có màu sắc, độ đàn hồi y chang da người thật với chiều cao và cân nặng tương đương, giá bán trên thị trường hàng chục ngàn tệ (Nhân dân tệ).

Tuy nhiên, giá thuê các cô “bạn gái” này chẳng hề rẻ chút nào. Đầu tiên, khi đặt hàng, khách phải đặt cọc 8 ngàn tệ (26,5 triệu VND), giá thuê “nàng” 1 ngày là 298 tệ (983 ngàn VND), thuê 3 ngày thì 698 tệ (2,3 triệu VND), thuê cả tuần thì 1.298 tệ (4,28 triệu VND). Sau khi trả tiền qua mạng, khách được nhân viên công ty mang “hàng” đến giao tận nhà và hướng dẫn sử dụng. Sau khi hết thời gian thuê, nhân viên công ty lại đến nhận về và trả lại tiền đặt cọc. Công ty cam kết việc giao nhận hàng sẽ được tiến hành kín đáo và thông tin của khách hàng sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Việc “Taqu” tung ra dịch vụ “Dùng chung bạn gái” lập tức gây nên những tranh cãi sôi nổi. Đầu tiên là các ý kiến thẳng thừng phê phán nó “thấp hèn, xấu xa”; cho rằng quá mất vệ sinh, không thể chấp nhận được. Trước những ý kiến về vấn đề vệ sinh, “Taqu” trả lời “một số bộ phận then chốt sau khi khách sử dụng sẽ được tháo ra vứt bỏ, đảm bảo “mỗi khách đều được thay mới”; các bộ phận khác sau khi nhận từ khách về đều được trải qua trình tự vệ sinh chuyên nghiệp 5 bước, bảo đảm hoàn toàn được khử trùng, tiêu độc.

Đại đa số ý kiến lại cho rằng: dịch vụ này “quá cấp tiến”, xã hội khó có thể chấp nhận “mở” đến mức này. Cũng có ý kiến băn khoăn: “Các vị nói dùng xong sẽ khử trùng tiêu độc; tiêu độc diễn ra thế nào? Ai giám sát”. Cũng có ý kiến chế giễu: “Đến búp bê cũng bắt bán thân, thật bất nhẫn…”.

Khách tham quan kiểm tra sản phẩm. 

Giải quyết nạn mất cân bằng giới tính?

Người phụ trách Công ty “Taqu” nói tại buổi ra mắt dịch vụ này: quan niệm trọng nam khinh nữ đã gây nên tình trạng tương lai Trung Quốc sẽ dư thừa 50 triệu đàn ông, tức 50 người vị mày râu không lấy được vợ. Ngoài vấn đề tình dục, họ cũng cần phải có người bạn tâm hồn. Mục tiêu của các “bạn gái dùng chung” của “Taqu” là những người thuộc giới “cổ cồn” trong độ tuổi 20-35, những người thích “của lạ”, dĩ nhiên cũng có cả những người đã có gia đình nhưng phải sống xa vợ.

Theo Sohu, cuộc khủng hoảng thừa đàn ông sẽ bùng phát ở Trung Quốc vào năm 2020. Trong 20 năm qua, tỷ lệ mất cân bằng giới tính ngày càng gia tăng, đã đến lúc phải tính đến hành động “giải cứu đàn ông” vô cùng cấp bách.

Theo thống kê hiện nay Trung Quốc có 700.790.000 nam giới, nhiều hơn nữ trên 33 triệu. Còn theo số liệu của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, từ 1980 đến 2014, Trung Quốc đã có thêm 675 triệu dân, tỷ lệ giới tính số dân ra đời trong 34 năm đó là 114,7/100; tức là nam nhiều hơn nữ tới hơn 30 triệu; đặc biệt tỷ lệ nam nữ chưa kết hôn thế hệ  sau 7X (sinh ra trong thập niên 1970 trở về sau) lên tới 206:100. Số liệu này thể hiện ảnh hưởng của sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng đối với hôn nhân. Thị trường hôn nhân vốn rất ổn định do cân bằng giới tính theo quy luật tự nhiên, bỗng trở nên chật chội, bức bối do dư thừa mấy chục triệu đàn ông, sự cạnh tranh quyết liệt đã đẩy mấy chục triệu đàn ông trở thành kẻ dư thừa, cô độc suốt đời. Trong xã hội, tỷ lệ bức hôn (cưỡng bức hôn nhân) lên tới 70%, ở các đô thị hạng 2,3 cao hơn đô thị hạng 1, tỷ lệ bức hôn trong độ tuổi 25-35 tới 86%.

Dự báo đến năm 2020 thì áp lực bức hôn sẽ càng lớn hơn khi cuộc khủng hoảng thừa đàn ông bùng phát. Ngoài ra, theo tài liệu “Sự mất cân bằng giới tính và an ninh công cộng: phát hiện chủ yếu qua điều tra 100 làng” chứng thực: sự tồn tại của số lượng lớn thanh niên độc thân, về khách quan đã kích thích làm bùng phát các hành vi phạm tội mua bán cô dâu, lừa đảo hôn nhân, buôn bán phụ nữ…Trong số đó, phần lớn không được trải nghiệm đời sống phòng the, chưa từng có ngày Tết tình nhân, không thể hiểu được  thế giới nội tâm của những người đàn ông có vợ.

App “Cộng hưởng nữ hữu” của “Taqu” ra đời được quảng cáo là để giúp đỡ những người đàn ông dư thừa, vì vậy có ý kiến đánh giá App này trị giá hàng tỷ USD (!?). Nhưng liệu cộng đồng xã hội và nhà chức trách liệu có chấp nhận sự tồn tại của thứ dịch vụ quỷ quái rất gần với mua bán dâm này không? Hãy chờ xem!

Theo Tiền Phong Online


Bình luận

Tin cùng chuyên mục