Cười banh nóc
Gấu, chó, cáo và những pha nhầm lẫn hy hữu
Chó đích thị là chó, chẳng phải là gấu, cũng chẳng phải cáo nốt. Ấy vậy mà không thiếu những trường hợp, dù “ăn cùng mâm, ngủ cùng giường” với chú chó cưng trong một thời gian dài, các sen vẫn hoang mang không biết, em boss mà mình đang ngày ngày “nâng khăn sửa túi” rốt cuộc có phải là chó hay không?

Gấu bị nhầm thành chó – Ừ thì “Gấu chó” có sao đâu!

Trước tiên là chuyện những con gấu bất đắc dĩ phải mang tên “chó” trong vài năm thanh xuân cuộc đời.

Bà Tô Vân sống tại Vân Nam, Trung Quốc, đã mua 1 con chó nhỏ trong lễ hội năm 2016 và đặt tên “Tiểu Hắc”. Thế nhưng càng lớn, chủ nhân của nó lại càng hoang mang khi Tiểu Hắc từ một chú chó ngao con xinh xắn đã “biến hình” giống hệt một chú gấu. Tiểu Hắc ngoài rất đáng yêu, nhạy cảm và hay sợ hãi khi không thấy chủ nhân của mình đâu, thì còn có “nết” ăn uống khá “kiểu vẽ”: Mỗi ngày sơ sơ khoảng… 1 thùng quả và 2 xô mỳ. Vì vậy, thật không khó để phát hiện ra rằng mình đang nuôi một chút gấu nhưng bà vẫn quyết tâm nuôi nó tiếp trong 2 năm.

Một ngày đẹp trời, sau khi đọc tờ rơi và biết việc nuôi giữ động vật hoang dã là trái luật, bà Tô Vân liên lạc với Trung tâm Giải cứu Động vật hoang dã Vân Nam để chủ động đưa nó đến ngôi nhà mới. Chính quyền tỉnh Vân Nam quyết định không xử phạt Tô Vân vì việc nuôi con gấu ngựa quý hiếm nói trên, bởi chung quy lại thì cũng do khả năng nhận diện động vật quá kém của bà mới dẫn đến sự việc này, hên ơi là hên!

Tiểu Hắc bé bỏng, xinh xắn và đáng yêu lắm luôn nha.

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Trung Quốc phát hiện trường hợp người dân nuôi trái phép động vật hoang dã vì không biết về chúng. Trước đó, Anh Yang, ở Vân Nam, Trung Quốc, cũng đã nhặt về và nuôi một con gấu đen châu Á làm thú cưng do nghĩ nó là chó trong nhiều năm. Anh chỉ nhận ra sự nhầm lẫn và giao nộp lại cho chính quyền khi con vật phát triển đến kích thước to lớn.

“Chú chó” đã “hiện nguyên hình” là gấu vĩ đại, anh Yang đành đưa về khu bảo tồn nhưng thỉnh thoảng vẫn đến thăm.

Cả cáo nữa, cũng bị nhầm thành chó luôn!

Chuyện là năm 2017, cô Wang đã mua một “chú chó Nhật đuôi cuộn” bé tí về nuôi, nhưng khổ thân cô chỉ được vài hôm thì nó đã bắt đầu từ chối thức ăn cho chó. Chưa kể chỉ trong vài tháng, “chú chó” không bao giờ sủa và bắt đầu có lông dày hơn, đuôi dài hơn, mõm nhọn hơn khiến cô bối rối lắm. Dù vậy, cô vẫn hết mực yêu thương và đều đặn mỗi ngày dắt nó đi dạo.

Sau khi nghe vài người bảo đây không phải chó mà là một con cáo, cô Wang đã quyết định đem cún cưng của mình đến vườn thú Taiyuan để tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia động vật thì được giải đáp rằng: đây là một chú cáo hoang được thuần chủng và có thể còn phát triển to lớn hơn nữa.

Sau khi phát hiện ra sự thật này, dù rất đau lòng nhưng cô Wang đành để chú chó, à không phải, là chú cáo mà mình nuôi nấng bấy lâu nay lại tại vườn thú, để nó được hưởng một chế độ dinh dưỡng phù hợp và môi trường sống tốt hơn!

Em “Chó Nhật đuôi cuộn” thực ra là một chú cáo trắng xinh xinh!

Đúng là những nhầm lẫn hy hữu nhưng ngẫm ra cũng rất đáng yêu phải không nào! Và cho dù có là chó hay gấu, cáo gì đi nữa, thì tin rằng với tình yêu và sự chăm sóc tận tâm của chủ nhân, chắc chắn chúng cũng đã có được những năm tháng đầu đời đầy kỷ niệm.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục