Cười banh nóc
Mua nhẫn giá rẻ ở chợ trời, hóa ra kim cương cả chục tỷ đồng
Một phụ nữ Anh tình cờ mua một chiếc nhẫn ở chợ trời với giá 10 bảng Anh (gần 300.000 đồng). Bà đeo món trang sức hàng ngày mà không biết viên đá trên chiếc nhẫn là kim cương, có giá trị gấp hàng chục nghìn lần so với lúc mua.

The Guardian đưa tin, người phụ nữ giấu tên mua chiếc nhẫn với giá 10 bảng Anh tại khu chợ đồ cũ được tổ chức ở bệnh viện West Middlesex thuộc Isleworth, phía tây London, vào những năm 1980.

Người phụ nữ không biết giá trị thật của chiếc nhẫn, mà chỉ xem đó là món trang sức bình thường và đeo nó trong các hoạt động sinh hoạt bình thường từ mua sắm đến công việc nhà.

Jessica Wyndham, người đứng đầu phòng trang sức của trung tâm đấu giá Sotheby’s ở London, cho biết, sau khoảng 30 năm đeo chiếc nhẫn, người phụ nữ mang đến Sotheby’s để bán đấu giá sau khi một thợ kim hoàn nói với cô rằng, chiếc nhẫn có thể có giá trị lớn.

Quả thật, viên đá đính trên chiếc nhẫn là một viên kim cương trắng 26,27 carat – kích thước hiếm có đối với loại kim cương này.

“Họ đến với chúng tôi với hy vọng chiếc nhẫn là thật và không hề biết giá trị của nó. Chúng tôi quan sát và nhận định đó là một viên kim cương. Sau đó, chúng tôi kiểm chứng tại Viện Gemological Hoa Kỳ. Hầu hết chúng ta không ai nghĩ mình tình cờ sở hữu một viên kim cương lớn”, Wyndham.

Ông cho biết thêm, người chủ đã “vô cùng vui mừng”. Điều này cũng dễ hiểu, bởi họ sẽ có một khoản tiền lớn, giúp thay đổi cuộc sống.

Viên kim cương trắng dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 7/6 tới với mức giá ước tính ban đầu khoảng 350.000 bảng Anh (hơn 10 tỷ đồng).

Theo Tiền Phong Online


Bình luận

Tin cùng chuyên mục