Cười banh nóc
Nhân viên vác bao tải đi nhận thưởng Tết
Ngày 2/2, mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập hình ảnh nhân viên nhà máy thép Phương Đại, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây vác bao tải đi nhận tiền thưởng Tết.

Một công nhân nhà máy thép Phương Đại đang đếm tiền thưởng cho vào bao tải. Ảnh: QQ.

Tổng số tiền thưởng Tết mà công ty này chi trả cho nhân viên lên tới 160 triệu nhân dân tệ (tương đương  560  tỷ đồng).

Việc chia thưởng diễn ra ngày 1/2. Hôm đó, hàng ngàn cán bộ, công nhân nhà máy thép Phương Đại thuộc tập đoàn thép Phương Đại háo hức đi nhận tiền thưởng Tết. Tính trung bình, mỗi nhân viên được thưởng 32.000 nhân dân tệ (khoảng 112 triệu đồng). Nhà máy có tổng cộng hơn 5.000 nhân viên. Tiền thưởng được trả hoàn toàn bằng tiền mặt nên nhiều nhân viên phải mang cả bao tải đi để nhận. Nhà máy phải thuê một số lượng lớn nhân viên an ninh khuân vác các bao tải tiền phát thưởng.

Tuần trước, mạng xã hội Trung Quốc cũng ngập hình ảnh chia thưởng ở Nhà máy Thép Cửu Giang – một nhà máy khác thuộc tập đoàn thép Phương Đại. Công nhân nhà máy cũng phải mang bao tải đi nhận tiền thưởng. Tổng số tiền thưởng là 278 triệu nhân dân tệ (973 tỷ đồng) và số tiền giấy này nặng 2 tấn.

Theo báo chí Trung Quốc, sản lượng thép và doanh thu của tập đoàn thép Phương Đại đạt kỷ lục vào năm ngoái và số tiền thưởng này không bao gồm số tiền thưởng cho đội ngũ quản lý. Kể từ năm 2011, tập đoàn này luôn làm ăn phát đạt và tổng số tiền thưởng Tết luôn lên tới 600 triệu nhân dân tệ (2.100 tỷ đồng). Không chỉ nhân viên đang làm việc, những người đã nghỉ hưu hoặc trên 60 tuổi cũng được thưởng 3.000 nhân dân tệ (10,5 triệu đồng)/người.

Với chính sách phát triển công nghiệp của Trung Quốc, nhu cầu về sắt thép tăng cao khiến giá sắt thép luôn tăng. Do đó, các công ty sắt thép luôn dẫn đầu trong việc thưởng Tết tại Trung Quốc.

Năm ngoái, cũng ở thành phố Nam Xương, một công ty nông nghiệp thưởng Tết cho nhân viên với tổng số tiền hơn 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng). Không chỉ các ngành sản xuất truyền thống như công nghiệp, nông nghiệp, việc một công ty kinh doanh mạng ở Bắc Kinh phát thưởng hàng trăm nghìn đô la Mỹ cho các nữ nhân viên xinh đẹp cũng gây xôn xao dư luận.

Năm nữ MC nổi tiếng làm việc cho công ty kinh doanh trên mạng được mời ăn tiệc ở một nhà hàng sang trọng ở Bắc Kinh và nhận thưởng cuối năm với số tiền lên tới hàng triệu nhân dân tệ. Làm MC trực tuyến trên các trang tương tác là nghề đang nổi ở Trung Quốc. Những trang tương tác này không chỉ mang tới cho MC trực tuyến đông đảo người hâm mộ và sự nổi tiếng, mà còn là công cụ giúp họ làm giàu nhanh chóng. Họ kiếm tiền bằng nhiều cách như hát, trò chuyện, quảng bá game, mời khán giả mua đồ chơi ảo…

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục