Cười banh nóc
Những thị trấn kỳ lạ nhất thế giới
Những thị trấn này rất kỳ lạ đến nỗi khó mà tin rằng chúng thực sự tồn tại.

Thị trấn mà bạn không được chết

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard ở cực bắc của thế giới, nơi mà bạn không thể chết. Thị trấn có nghĩa trang nhưng nó đã không được sử dụng từ 70 năm trước. Lý do cho điều này là khí hậu quá lạnh, thi thể không thể phân hủy được và sẽ trở thành miếng mồi thu hút đối động vật hoang dã. Những người sắp chết sẽ được vận chuyển bằng máy bay tới đất liền của Na Uy.

Thị trấn nằm trên 2 quốc gia

Thị trấn thuộc sở hữu của hai quốc gia phổ biến hơn bạn nghĩ, tuy nhiên, đây là một trong những thị trấn bất thường nhất.  Büsingen am Hochrhein là một thị trấn của Đức ở Thụy Sĩ. Về mặt kinh tế, thị trấn thuộc Thụy Sĩ; nhưng hành chính lại là của Đức. Không chỉ thế, đây là thị trấn Đức duy nhất có đồng franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính.Thị trấn có hai mã bưu chính: một Thụy Sỹ và một của Đức. Cư dân ở dây sử dụng cả hai số điện thoại của Thụy Sĩ và Đức. Ngoài ra, FC Büsingen là đội duy nhất của Đức thi đấu tại champions Thụy Sỹ.

Thị trấn địa ngục

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ, là nơi bạn có thể tìm thấy Địa ngục. Nguồn gốc của cái tên là không chắc chắn, nhưng cư dân thị trấn vẫn luôn vui vẻ duy trì hình ảnh địa ngục đó.

Khách du lịch háo hức chụp hình với bảng chào mừng Welcome to Hell” (tạm dịch: Chào mừng đến địa ngục).

Thị trấn Áo ở Trung Quốc

Người Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới vì tạo ra hàng nhái của bất cứ thứ gì trên thế giới – bao gồm cả thành phố. Để có cơ hội đi du lịch mà không rời khỏi đất nước, họ quyết định xây dựng lại ngôi làng Áo Hallstatt.

Nhà thờ được xây dựng đầu tiên, theo sau là những con đường trông giống hệt những con đường ở Áo. Điều thú vị là giá bất động sản ở Hallstatt là đắt hơn ở Áo.

Thị trấn vô gia cư

Slab là một thị trấn ở California chủ yếu do người đi làm, người về hưu, và những người không có nhà cửa ở.

Những người ở đây sống trong các xe kéo và khu nhà tạm bợ mà không cần đến nước, điện hoặc địa chỉ. Các tiện ích công cộng, tiền thuê nhà, tiền thuế cũng vắng mặt. Tất cả những điều đó nghe có vẻ như là rất bất tiện, nhưng nhiều người trong số những người đã ở đây nói rằng nó thực sự là một nơi rất thoải mái. Cư dân Slab gọi thị trấn của họ là “thị trấn tự do cuối cùng ở Mỹ”.

Thị trấn hang động

Matmata ở miền Nam Tunisia là một thị trấn nơi có rất nhiều nhà ở hang động vẫn còn có người ở. Vào những năm 1970, các ngôi nhà trên mặt đất được xây dựng ở đây, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn thích sống trong những ngôi nhà truyền thống của họ.

Những người hâm mộ Star Wars sẽ nhận ra nơi này là quê hương của Luke Skywalker.

Thị trấn chung 1 mái nhà

Toàn bộ thị trấn Whittier, Alaska nằm trong tòa nhà 14 tầng của một cơ sở quân sự cũ. Nơi đây cũng có đầy đủ tất cả các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện và nhà thờ.

Mục đích là để tiết kiệm nhiên liệu sưởi ấm vì thời tiết ở đây lạnh quanh năm. Dân số của thị trấn chỉ có 220 người.

Thị trấn “xanh toàn tập”

Các bức tường, cửa ra vào, và thậm chí là cầu thang của thị trấn xinh đẹp ám ảnh của thị trấn Chefchaouen ở Ma-rốc đều có màu xanh lam khác nhau.

Một truyền thuyết cho rằng họ đã được vẽ bởi người Do Thái đã từng sống ở đây, màu xanh là một màu thánh cho họ. Người Do Thái đã không còn sinh sống ở đây, nhưng truyền thống vẫn còn.

Thị trấn người ngoài hành tinh

Năm 1947, một UFO rơi xuống gần thị trấn Roswell, New Mexico. Điều thực sự nó vẫn là một chủ đề tranh luận, nhưng Roswell trở nên nổi tiếng với cái tên Alien City.

Nơi này tổ chức các lễ hội theo chủ đề người ngoài hành tinh, và ngay cả McDonald’s ở địa phương cũng được trang trí với hình ảnh của người ngoài hành tinh.

Thị trấn trên biển

Neft Daşları, hay “Oil Rocks”, là một thị trấn công nghiệp ở Azerbaijan. Nó nằm trên nền trên một mỏ dầu ở biển. Thị trấn không có dân cư. Khoảng 2.000 người đến làm việc tại đây trong ca làm việc vài tháng.

Thị trấn đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới – có thể bởi vì nó được xây dựng như một tảng đá bazan lớn.

Có những con phố ở đây bạn có thể nhìn thấy những tảng đá treo trên cao thay vì bầu trời. Có vẻ như những tảng đá đang sắp rơi, nhưng thật ra nó đã tồn tại hàng thế kỷ.

Thị trấn người chết

Thị trấn Colma, California, có đến 17 nghĩa trang. Số người chết nhiều hơn số người sống một ngàn người!

Điều này xảy ra vì chính quyền đã từng quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang  gần San Francisco đến đây. Dân số của thị trấn chỉ bao gồm những người người trồng hoa, và các nhà sản xuất vật tưởng niệm, Phương châm của thị trấn hiện nay là “Thật tuyệt khi vẫn còn sống ở Colma!

Theo Brightside


Bình luận

Tin cùng chuyên mục