Cười banh nóc
Taxi cho thú cưng ở Hàn Quốc
Trào lưu nuôi thú cưng đang nở rộ ở Seoul kéo theo dịch vụ taxi dành riêng cho thú cưng bùng phát khắp Seoul và các tỉnh lân cận, dù cước phí đắt 4 lần so với taxi thông thường.

Dù cước phí đắt gấp 4 lần nhưng dịch vụ taxi dành cho thú cưng vẫn nở rộ và lan khắp Hàn Quốc. Ảnh: The Korean Times

Chủ vật nuôi luôn muốn có sự thoải mái khi đi cùng thú cưng của mình mà không làm phiền ai, kể cả người lái xe. Do đó, dù cước phí đắt gấp 4 lần taxi thông thường, họ vẫn cảm thấy không tiếc.

Hiện nay Seoul có gần 10 công ty taxi chuyên dành để chở thú cưng. Việc kinh doanh dịch vụ taxi cho thú cưng đã nhanh chóng lan tới các thành phố khác, kể cả vùng nông thôn Hàn Quốc.

Kim Hae-rang, một người yêu thú cưng tại Seoul, là khách hàng thường xuyên của dịch vụ taxi cho thú cưng. Thứ năm tuần trước, cô đã gọi một chiếc taxi để đưa chú chó cưng của mình đến một thẩm mỹ viện thú cưng, cách nhà khoảng 3 km. Dù chỉ đi mất có 15 phút,nhưng cô đã phải trả 12.200 won (khoảng 200.000 đồng), trong khi đó nếu đi taxi bình thường chỉ mất 4000 won (khoảng 70.000 đồng).

“Tôi thích dịch vụ này”, cô Kim nói: “Tôi cảm thấy không thoải mái trong khi đi bằng xe taxi thông thường vì các tài xế luôn tỏ vẻ khó chịu với tiếng chó sủa hoặc mùi của chú chó. Nhiều lái xe thậm chí còn hét lên khi con chó của tôi tè vào túi đựng nước tiểu tôi mang theo”.
 Giá cước taxi tùy thuộc vào khoảng cách, kích cỡ của thú cưng, còn chủ đi cùng không bị tính phí.
 Trước sự bùng nổ của dịch vụ taxi dành cho thú cưng, các công ty taxi thông thường cho rằng, đây là dịch vụ bất hợp pháp vì họ cần phải được cấp giấy phép của nhà nước.
 Tuy nhiên, các hãng taxi dành cho thú cưng phủ nhận điều này. Họ cho rằng, họ không tính tiền người đi cùng thú cưng, nên không cần phải xin cấp giấy phép dịch vụ vận tải người.
Theo Tiền Phong Online

Bình luận

Tin cùng chuyên mục