Đời sống
Bộ Y tế huy động 10.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP. HCM
Hiện thành phố đã tiếp nhận được hơn 3.000 nhân viên y tế từ các địa phương đến tham gia chống dịch.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu về nhân lực y tế phục vụ điều trị và truy vết F0 của TP.HCM ngày càng tăng cao. Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương huy động 10.000 nhân viên y tế chi viện cho TP.HCM. Hiện thành phố đã tiếp nhận được hơn 3.000 nhân viên y tế từ các địa phương đến tham gia chống dịch.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi Số ca mắc mới và số ca tử vong gia tăng vì tốc độ lây nhiễm cũng như khả năng biến chứng của chủng Delta rất nhanh.

Thành phố đang tận dụng thời gian giãn cách xã hội để thực hiện truy vết F0 trên diện rộng. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế phục vụ chống dịch của TP.HCM, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tăng cường chi viện. Hiện đã có hơn 3.000 nhân viên y tế được chi viện cho thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cũng cho biết, thành phố đã sẵn sàng các kịch bản phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục