Đời sống
Đặc sản chả cá ở hồ Trị An
Hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai có diện tích mặt nước rộng, nguồn thủy sản nước ngọt phong phú. Từ nguồn cá thiên nhiên này, nhiều cơ sở, hộ gia đình ở địa phương, đã chế biến các đặc sản từ cá nước ngọt bắt từ hồ Trị An, trong đó có món chả cá.

Đây là những con cá tươi vừa được đánh bắt từ hồ Trị An dùng để làm chả cá. Cá được làm sạch và lọc bỏ hết xương. Trung bình, 3 ký cá tươi thì làm ra được 1 ký chả cá thành phẩm.

Để có sản phẩm chả cá thơm ngon, người làm phải thực hiện đúng kỹ thuật từ quết, xay, nhào thịt cá đều phải đòi hỏi sự tỉ mỉ. Ngoài ra, cách ướp cá, xử lý mùi tanh của cá cũng rất quan trọng để thực khách vẫn cảm nhận được độ ngọt, độ thơm của cá thiên nhiên. Ngoài thị trường trong tỉnh, sản phẩm chả cá của người dân nơi đây còn bán ra các địa phương lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc phát triển nghề làm chả cá từ hồ Trị An không chỉ mang lại thu nhập khá cho các chủ cơ sở và hộ kinh doanh mà còn tạo được công việc ổn định cho nhiều lao động ở địa phương./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục