Đời sống
Ghé thăm chợ “chồm hổm” độc đáo ở Hậu Giang
Không sạp, không ki-ốt mà chỉ ngồi xổm hay kê chiếc ghế nhỏ nhưng chợ Vị Thanh (TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) được bố trí gọn gàng, vuông vức, đều tăm tắp nên với nhiều người, đây là chợ chồm hổm đẹp nhất Việt Nam.

Tại chợ “chồm hổm” Vị Thanh, người bán thường ngồi xổm hoặc kê ghế nhỏ rồi bày hàng hóa gọn gàng trong khoảng 2 đến 4m2 quanh mình, mỗi ô vuông như vậy được cho thuê với giá 20.000 đồng/buổi. Đến đây, người mua hàng cũng phải ngồi “chồm hổm” lựa chọn những hàng hóa mà mình yêu thích.

Chợ họp khá sớm, chuẩn bị dọn hàng từ 2, 3 giờ sáng và bán đến tầm 9, 10 giờ trưa. Bà con chỉ mang đủ hàng hóa để bán cho một buổi chợ, nếu dư sẽ cân lại cho các sạp sỉ trong nhà lồng chứ không để lại hôm sau, chính vì thế mọi thứ đều tươi ngon.

Đi chợ “chồm hổm”, mọi người không chỉ mua sắm mà còn tận hưởng cả không gian, màu sắc, âm thanh và mùi vị, tất cả chứa đựng nét văn hóa của vùng đồng bằng sông nước./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục