Đời sống
Giới trẻ thích thú trải nghiệm tuyến đường sắt Sài Gòn – Biên Hoà
Thời gian gần đây, tuyến đường sắt Sài Gòn - Biên Hoà được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm. Tuy không phải là một loại hình vận chuyển mới, nhưng sự tiện lợi, nhanh chóng, giá thành rẻ, và đặc biệt là có những góc chụp ảnh đẹp nên đã thu hút giới trẻ đến với loại hình này.

Nếu như trước đây tàu hỏa chỉ được biết đến như một phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa thì ngày nay, tàu hỏa đã trở thành một địa điểm chụp ảnh được lòng giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn tạo dáng bên khung cửa sổ khoang tàu hay tại ga Biên Hòa, ga Sài Gòn. Chỉ cần chuẩn bị thêm một vài đạo cụ là các bạn trẻ đã có những tấm ảnh lung linh.

Một lý do nữa khiến chuyến tàu này được lòng giới trẻ là chi phí phù hợp, từ 40.000 đến 70.000 đồng cho một vé tàu.

Chị Đỗ Thiều Khánh Linh – Quận 7, TP.HCM chia sẻ:“Mình thấy việc đi bằng tàu hỏa cũng là một cách tiết kiệm thời gian. Với lại, thứ nhất là nó rẻ, thứ hai là về mặt thời gian cũng ok, ví dụ mình có thể dành thời gian nghỉ ngơi, check in. Với lại mình cũng muốn thử một cảm giác mới lạ khi mà di chuyển bằng xe lửa.”

Với những ai chưa từng đi tàu hoặc không có thời gian cũng như điều kiện để đi du lịch xa thì việc lựa chọn tham quan, trải nghiệm trên những chuyến tàu có khoảng cách ngắn như Sài Gòn – Biên Hòa là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Ngoài chất lượng phục vụ chu đáo, không gian sạch sẽ mà chuyến tàu mang đến thì các bạn trẻ còn có thể thoải mái tận hưởng cảnh đẹp.

Chị Đỗ Hà Phương Anh – Quận 7, TP.HCM cũng cho biết:“Mình khá bất ngờ với cách book tàu, xong rồi cách mà mọi người lên tại vì tàu chạy rất đúng giờ, tàu chạy cũng êm, cũng chậm không làm cho mình mệt. Với lại quá trình book cũng dễ nữa, mình chỉ cần lên mạng, đặt book rất là nhanh chóng rồi trả bằng thẻ xong rồi lên và vào rất là nhanh.”

Mỗi ngày sẽ có khoảng 3 đến 4 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa với các khung giờ: 6h, 10h20’, 15h25’ và 21h25’. Trung bình mỗi chuyến tàu mất khoảng 45 phút di chuyển. Với khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm giá theo chương trình của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, trải nghiệm chuyến tàu Sài Gòn – Biên Hòa là một hoạt động thú vị, mới lạ, nhất là với các bạn trẻ. Hình ảnh được khách chụp trên tàu để kỷ niệm chuyến đi được nhiều người yêu thích.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục