Đời sống
Hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa Covid-19
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, kết quả điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân TP.HCM với SARS-CoV-2 cho thấy hơn 98% người dân thành phố có kháng thể phòng ngừa COVID-19.

Kết quả này có được từ công trình khoa học do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford thực hiện vào tháng 9/2022. Khảo sát được thực hiện với 839 người đã được chọn ngẫu nhiên ở mọi độ tuổi (từ 0 đến trên 70 tuổi), giới tính và các khu vực địa lý khác nhau trên địa bàn thành phố.

Các nhà nghiên cứu thu thập mẫu huyết thanh của họ để đo các kháng thể kháng protein N nhằm đánh giá tỷ lệ người từng nhiễm COVID-19 và tỷ lệ có kháng thể kháng protein S để đánh giá người đã có kháng thể phòng ngừa, bảo vệ do được chủng ngừa hoặc nhiễm bệnh trước đó.

Kết quả cho thấy có 88.2% trong tổng số 839 mẫu thu nhận có kháng thể kháng protein N và có đến 98,7% người dân đã có kháng thể kháng protein S từ nhiễm tự nhiên hoặc đã tiêm vắc xin./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục