Đời sống
Những điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM
Năm học 2023-2024, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM đều có những điểm mới mà các em học sinh lẫn phụ huynh cần chú ý.

Cụ thể, tại Hà Nội, trong hồ sơ tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6, phụ huynh học sinh không phải cung cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú như các năm trước. Hội đồng tuyển sinh của các trường tập hợp danh sách học sinh cần phải xác minh thông tin cư trú; chủ động phối hợp với Công an cấp xã trên địa bàn để rà soát, xác thực. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở phải  thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông, những học sinh thuộc vùng giáp ranh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh. Còn tại TP.HCM, năm học này, thành phố thí điểm áp dụng Hệ thống thông tin địa lý trong tuyển sinh tại TP. Thủ Đức, quận 8 và quận Tân Bình.

Theo đó, học sinh được học tại trường gần nơi cư trú, có thể xem xét không phân theo địa giới hành chính. Song song đó, việc đăng ký và nhập học được thực hiện 100% theo hình thức trực tuyến. Phụ huynh và học sinh thực hiện 2 giai đoạn gồm kiểm tra thông tin tuyển sinh và xác nhận nhập học trên hệ thống dữ liệu tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Thành phố./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục