Đời sống
Quất bonsai trồng trong bình gốm sẵn sàng bán Tết
Những ngày này, nhiều khách hàng tìm đến phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội để đặt mua những chậu quất bonsai trồng trong bình gốm.

Năm nay, gia đình chị Ngô Thị Thu Trang đã chuẩn bị 500 chậu quất bonsai trồng trong bình gốm để phục vụ thị trường Tết. Quất bonsai được chia theo kích cỡ, loại bình lớn cao 2m và cỡ nhỏ để bàn. Giá từ 1 đến 25 triệu đồng một chậu, tùy theo kích cỡ.

Chị Ngô Thị Thu Trang – Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội: “Chúng tôi đưa ra bình gốm to, bình nhỡ, bình nhỏ và loại nữa là bình gốm mini đáp ứng cho không gian như đại sảnh, khách sạn, chung cư cao cấp, những hộ gia đình chật hẹp vẫn chơi được quất. Bình gốm chúng tôi lựa chọn dựa trên cảm hứng sáng tác, tùy theo gu thẩm mỹ của mỗi người chúng tôi chọn bình đẹp dáng, thanh mảnh, sang trọng để đưa cây quất vào nâng thêm tầm giá trị cho cây.”

Một cây quất bonsai trồng trong bình gốm cần 2-4 năm để tạo dáng, thế và mất nhiều công sức chăm sóc. Việc định giá cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cây càng lâu năm, dáng đẹp thì giá bán càng cao. Dự kiến, năm nay, gia đình chị Trang thu về khoảng 700 triệu đồng từ quất bonsai trồng trong bình gốm

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục