Đời sống
TP.HCM lắp đặt nhiều biển chỉ dẫn điểm du lịch
Mới đây, TP.HCM cho lắp đặt nhiều biển báo chỉ dẫn về các điểm tham quan, du lịch nhằm tạo thuận lợi cho du khách, giúp du khách dễ dàng tiếp cận các điểm đến mà không phải mất thời gian tìm kiếm...

Một số điểm du lịch như Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Dinh Độc lập đã được lắp mới các bảng chỉ dẫn to, rõ ràng, dễ hiểu giúp du khách không phải tìm người để hỏi đường hoặc tìm kiếm trên google map. Việc lắp đặt biển báo chỉ dẫn tuy đơn giản nhưng đã phát huy hiệu quả khiến du khách hài lòng.

Ông Bùi Văn Nam – Quận 3: “Có chỉ dẫn rõ ràng như thế này thì tiện lợi hơn chứ, ngoài cái việc có định vị của google ra còn thêm bảng chỉ dẫn nữa thì rất tốt đặc biệt là đường một chiều.”

Để nâng cao hiệu quả các biển chỉ dẫn, ngành chức năng đã có kế hoạch đầu tư, nâng cấp. Sở Giao thông Vận tải và Sở Du lịch TP.HCM đang tiếp tục thiết kế và chuẩn bị lắp đặt một loạt bảng chỉ dẫn mới đến các Khu du lịch sinh thái cộng đồng, các điểm du lịch ngoại thành.

Ông Trần Ngọc Đông Quân – Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM: “Ngoài cái việc phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố thì cái việc lắp đặt các cái biển chỉ dẫn đến những điểm du lịch đặc biệt là những điềm tham quan đặc trưng và có tiềm năng là hết sức cần thiết, sẽ giúp cho du khách dễ dàng tiếp cận hơn đến các điểm tham quan này.”

Hình ảnh của du lịch TP.HCM đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn khi tạo được sự thuận tiện cho du khách thông qua hệ thống biển chỉ dẫn du lịch theo đúng chuẩn. Qua đó, cũng nhằm phát huy hiệu quả trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch của thành phố./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục