Đời sống
Vì sao Trấn Thành, Trường Giang và các danh hài miền Nam không “được” đóng Táo Quân?
Dù ai cũng mong muốn "dàn Táo" sẽ có những màu sắc thú vị hơn với sự tham gia của các diễn viên đến từ 2 miền nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản.

Thời điểm cuối năm, chương trình Táo Quân của VTV chương trình nhận được sự quan tâm của khán giả cả nước, khi mà hơn 10 năm nay đã trở thành món ăn tinh thần được mong chờ nhất vào đêm 30 Tết.

Kết quả hình ảnh cho táo quân

Suốt nhiều năm qua, khán giả và ngay cả các nghệ sỹ tham gia chương trình đều bày tỏ mong muốn Táo quân VTV có sự xuất hiện của nghệ sĩ hài hai miền Bắc – Nam, như Hoài Linh, Hồng Vân, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang…  Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vì cát-xê đóng Táo quân thấp, nên các nghệ sĩ không nhận lời. Hoặc, các danh hài miền Nam đã kín lịch làm việc, không thể sắp xếp tham gia cùng.

Kết quả hình ảnh cho trấn thành táo quân

Đầu năm 2018, đã có tin đồn danh hài Trấn Thành góp mặt trong Táo quân. Ngay sau đó, quản lý của anh đã xác nhận với báo giới là Trấn Thành chưa nhận được một lời đề nghị chính thức nào của ê-kíp Táo quân phía Bắc đồng thời gọi điện qua đạo diễn Đỗ Thanh Hải để kiểm chứng thì nhận được câu trả lời: Đó chỉ là tin đồn và VFC (đơn vị sản xuất Táo quân) chưa có kế hoạch nào như vậy.

Kết quả hình ảnh cho đạo diễn thanh hải

NSƯT Đỗ Thanh Hải – Tổng đạo diễn chương trình Táo quân đã công nhận trước truyền thông, những nghệ sĩ hài như Trấn Thành, Trường Giang nếu biết khai thác có thể thành nhân tố đặc biệt của chương trình dạng này. Tuy nhiên, mọi việc không hề đơn giản như vậy. Bởi Táo quân là chương trình cầu kỳ từ kịch bản đến chọn diễn viên, lịch tập… tất cả đều mất thời gian nhiều hơn một sản phẩm hài thông thường và đòi hỏi nghệ sĩ tham gia phải dành nhiều thời gian. Đến MC chương trình là MC Thảo Vân cũng phải tuân thủ quy định này một cách nghiêm túc.

Hình ảnh có liên quan

Sự thật là không ít nghệ sĩ trong dàn Táo đã phải bỏ những show có mức cát xê hấp dẫn, thời gian thoải mái hơn để ưu tiên cho một vai diễn tập luyện đến cả tháng trời mà phần lớn là tập đêm.

Với những điều kiện như thế, thử hỏi nếu một nghệ sĩ miền Nam nhận được lời mời thì họ có thể sắp xếp được hay không?


Bình luận

Tin cùng chuyên mục