US - UK
Ariana Grande lần đầu cạnh tranh với BTS tiện thể phá luôn kỉ lục YouTube
Nữ ca sĩ đã có một bản hit khủng với tuyên ngôn "Tôi làm gì là chuyện của tôi" đạt hơn 80 triệu views sau 2 ngày ra mắt, "thank u, next".

Ngày 30 tháng 11 (giờ địa phương), Ariana Grande đã phát hành video chính thức cho ca khúc đình đám gần đây của cô nàng, “thank u, next“.

Ca khúc nói về những người bạn trai cũ của Ariana và hội những bà tám xung quanh cô đã gây chú ý từ bản audio và lyric video với tổng cộng gần 90 triệu views và gây sóng gió các BXH âm nhạc từ 3 tuần trước. Tuy nhiên, sau khi full version và video ra mắt vào cuối tuần qua (ngày 30/11), nó lại tiếp tục gây bão một lần nữa, và dự đoán lần này còn mạnh hơn.

Video được làm dựa trên cảm hứng từ bộ phim Mean Girls (2004), Legally Blonde (2001), Bring It On (2000), 13 Going On 30 (2004) – những phim rom-com nổi tiếng của Mỹ những năm 2000s . Ariana lần lượt vào vai Regina George – cô gái trưởng nhóm của hội Mean Girls, nữ luật sư tóc vàng hoe Elle Woods, đội trưởng độ cổ vũ Torrance Shipman và cô bé vụt trở thành người lớn Jenna Rink.

 

Bên cạnh Ariana là anh bạn thân Troy Sivan trong vai chàng mọt sách, Kris Jenner – trưởng nhóm đích thực của Mean Girls năm nào, Johnathan Bennett – vai nam chính của phim, Jennifer Coolidge – ngôi sao trong phim Legally Blonde (2001), và nhiều nhân vật đình đám khác…

Hiện tại, ca khúc đã đạt gần 100 triệu views, một con số khổng lồ. Video “thank u, next” đã phá kỉ lục video được xem nhiều nhất của YouTube sau 24 giờ với 47 triệu views (trước đó BTS đã xác lập kỉ lục 45 triệu vào hồi tháng 8 năm nay với “Idol“) và phá kỉ lục của Vevo với 50 triệu lượt xem sau 24 giờ.

Bản full của ca khúc này ngoài việc phản pháo những tin đồn, nhấn mạnh tầm quan trọng của bạn bè và làm rõ quan điểm của Ariana về chuyện bạn trai, còn có phần dành cho gia đình của Ariana với lòng biết ơn và quyết tâm trưởng thành từ những tin đồn của cô gái nhỏ.

Ariana tuyên bố, ca khúc này sẽ tập đan những tin đồn nhảm nhí xung quanh cô.

MV “thank u, next” – Ariana Grande

Vân Sam (tham khảo Billboard)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục