V-pop
Erik ra MV “Đừng có mơ”, muốn trở thành G-Dragon Việt Nam?
Nếu Sơn Tùng đi theo hướng G-Dragon và hiện đang trở thành ca sĩ thành công nhất tại Việt Nam về độ hot với giới trẻ, thì Erik có gì là không thể?

Vào lúc 20h30 ngày 14 tháng 12, Erik Lê Trung Thành đã phát hành MV có tựa đề gây tranh cãi gần đây ĐCM – Đừng có mơ. Có vẻ anh đã không ngại chọn thời khắc mà toàn dân đang chú ý đến trận chung kết nảy lửa giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình  diễn ra tối 16 tháng 12, để ra MV quan trọng và mang tính đột phá của mình.

Fan của Erik nói về “Đừng có mơ”, “Thiết nghĩ tựa bài này xin phép dành tặng cho Malaysia là hợp lý ạ. Muốn giành chức vô địch của Việt Nam thì đừng có mơ nhé Mã Lai“. Đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng AFF 2018 và MV mới thực sự cũng đã trở thành một chiến thắng của Erik trong việc thay đổi hình tượng.

“Đừng có mơ” giành được nhiều lời khen về video âm nhạc và sự mạo hiểm của Erik ra khỏi dòng ballad và hình ảnh lãng tử nhẹ nhàng. Trước đây Erik cũng đã thành công với ca khúc “Ghen” ở thể loại electro pop, nhưng đó là một sản phẩm hợp tác với Min và theo định hướng của nhạc sĩ Khắc Hưng hơn là bản thân lựa chọn của riêng Erik.

Diễn xuất của Erik càng về cuối video càng khiến người xem liên tưởng đến G-Dragon – tượng đài của âm nhạc hip hop Kpop hiện thời. Có thể nói, G-Dragon là một hình mẫu mà hầu như những người đi theo đều có thể thành công, điển hình là Sơn Tùng của Việt Nam hay Mino (nhóm Winner).

Thủ lĩnh Big Bang hướng tới việc làm nổi bật nét nam tính cùng sự độc lập và dị biệt, trong khi vẫn trung thành với vẻ đẹp ngoại hình vốn rất hút fan kiểu Kpop. Đây là điều mà mọi chàng trai khi bí phong cách đều có thể mượn đến và đạt được thành công nhất định.

Phong cách của G-Dragon

MV “Đừng có mơ” – Erik

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục