Phim
Anh Tài cầu hôn “vợ bầu” Trương Mỹ Nhân trong tập cuối “Nơi ngọn gió dừng chân”
Trong tập cuối Nơi ngọn gió dừng chân, khi biết Tuyết đang mang thai thì Khôi đã ra đầu thú. Riêng ông Nam đã dẫn Lệ Bình đi tìm Thu Cúc và hòa giải thành công những ân oán xưa cũ. Bộ phim khép lai với màn cầu hôn của Hoàng Thiên dành cho “vợ bầu” Hải Yến.

Khi Yến tỏ ra đau đớn, Khôi nghi cô giả vờ nhưng vẫn gọi báo cho ông Hà biết con gái đang bị động thai nhằm hối thúc đối phương. Trong khi ông Hà vẫn bặt tăm thì Thiên đã tìm đến tận nơi. Cục diện đang giằng co thì Tuyết xuất hiện và cố gắng khuyên nhủ.

Xuân Phong thừa cơ tấn công Khôi, giải thoát cho Yến và Tuyết trở thành người bị bắt. Tức giận vì kế hoạch bị phá vỡ vào phút cuối, Khôi gọi cho đàn em ra lệnh “xử” ông Hà. Oằn mình sau cú đánh của Khôi, Tuyết nén cơn đau báo tin mình đang mang thai và cô không muốn đứa trẻ có người cha sớm vướng vòng tù tội.

Lúc này ông Hà vừa tìm đến khu nhà hoang thì bị tấn công bất tỉnh. Trong khi đó, sau khi đưa Tuyết vào bệnh viện, gửi gắm cho ông bà Nam chăm sóc, Khôi quyết định đi đầu thú.

Giờ đây, cầm tờ giấy chuyển nhượng vừa cướp được, Khôi đã không có được cảm giác vui sướng, thỏa mãn như vẫn nghĩ nên đã tự tay xé bỏ nó.

Theo lời đề nghị của Yến, Thiên về nhà xin phép được giúp đỡ Hà Giang. Bà Minh có vẻ trầm tư nhưng vẫn đồng ý, đặt trách nhiệm của Nam Thiên lên vai Xuân Phong. Hoàng Oanh hỏi liệu có phải bà Bình đã giả điên suốt 20 năm để giữ chân ông Nam? Bà Minh không phủ nhận nhưng khuyên Oanh thông cảm cho mẹ bởi tình yêu là điều rất khó nói.

Trong khi gia đình Nam Thiên vui vầy sum họp thì bà Cúc một mình lặng lẽ nơi cửa chùa. Ánh Tuyết đến thăm mẹ trong sự ngạc nhiên, xúc động của bà Cúc. Tuyết mong bà cùng mình trở về để gia đình được đoàn tụ và để giúp đỡ cô trong lúc sinh nở.

Ông Nam và bà Bình cũng đến, mong muốn một lần nói rõ chuyện xưa. Ông Nam xin lỗi vì ngày đó không dứt khoát đã làm tổn thương, lỡ dở cuộc đời hai người phụ nữ.

Sau vụ việc, ông Hà vẫn còn sống nhưng trở nên ngây ngô như một đứa trẻ, và bà Hà là người kề bên chăm sóc. Tùng đề nghị gia đình làm bãi nại cho Đăng Khôi để có thể khép lại quá khứ một cách êm đẹp và Yến cũng đồng ý.

Bộ phim truyện Việt Nam “Nơi ngọn gió dừng chân” khép lại với cảnh Thiên và Yến trở lại nơi họ lần đầu gặp nhau – bờ biển Long Hải. Thiên một lần nữa cầu hôn “vợ bầu”, hi vọng bù đắp màn kịch thuở xưa và cùng mơ về một tương lai giản dị nhưng chân thật của hai gia đình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục